บรรเจิด! ลูกค้าแน่น ร้านแจ่วฮ้อนเมืองย่าโม เสิร์ฟบาร์บี้เอาใจคุณหนู

ร้านแจ่วฮ้อนเมืองย่าโม ไอเดียเก๋ แต่งชุดให้ตุ๊กตาบาร์บี้ด้วยเนื้อสไลด์ ถูกใจลูกค้าแห่อุดหนุนแน่นร้าน

เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์ ได้มีการถ่ายรูปแชร์ร้านอาหารแจ่วฮ้อนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีไอเดียแปลก โดยการนำเนื้อสไลด์มาจัดตกแต่งเป็นชุดเสื้อผ้าให้กับตุ๊กตาบาร์บี้อย่างสวยงาม เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าเป็นอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปยังร้าน “จุ้ยแจ่วฮ้อน” อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ติดกับตลาดหนองปรือ โดยชื่อร้าน “จุ้ยแจ่วฮ้อน” ก็มาจากชื่อเล่นเจ้าของร้าน นางน้ำนที หวังประสพกลาง หรือคุณจุ้ย อายุ 33 ปี มีอาชีพหลักคือรับจัดโต๊ะจีนและทำอาหารเลี้ยงนักเรียน รด. มากว่า 10 ปี และเริ่มหันมาเปิดร้านแจ่วฮ้อนกับครอบครัวได้เพียง 2 เดือน ซึ่งเริ่มแรกนั้น ได้ทำแจ่วฮ้อนทานกันในครอบครัวและเพื่อนๆ คิดค้นสูตรน้ำซุปและน้ำจิ้มแจ่วจนได้รสชาติที่อร่อย และนำความชอบส่วนมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจใหม่ของตน นำไอเดียใหม่ๆ หยิบตุ๊กตาบาร์บี้มาจัดเซ็ตแจ่วฮ้อน นำตุ๊กตาบาร์บี้วางบนจาน และนำเนื้อหมูหรือเนื้อวัวสไลด์มาวางห่มผ้าให้น้องบาร์บี้ โดยส่วนตัวเจ้าของร้านชอบและสะสมตุ๊กตาบาร์บี้อยู่แล้ว จึงนำความชอบส่วนตัวมาประยุกต์ใช้เป็นไอเดียใหม่เพื่อสร้างรายได้ให้กับร้าน ทำให้ตลอดระยะเวลา 2 เดือนที่เปิดร้านมา มีลูกค้าแวะเวียนมารับประทานกันอย่างแน่นร้านทุกวัน โดยเฉพาะเฉพาะครอบครัวที่มีเด็กผู้หญิง จะชอบเป็นพิเศษ

นางน้ำนที หวังประสพกลาง อายุ 33 ปี เจ้าของร้านจุ้ยแจ่วฮ้อน กล่าวว่า ร้านจุ้ยแจ่วฮ้อนเพิ่งเปิดมาได้แค่ 2 เดือน ซึ่งผลตอบรับดีมาก แนวคิดคืออยากเปิดเป็นแบบร้านอาหาร มีเมนูต่างๆ โดยทางร้านจะมีชุดหมูหรือเนื้อบาร์บี้เซ็ต ที่เด็กๆ จะชื่นชอบมาก เวลามาทานกันเป็นครอบครัว เริ่มจากเห็นที่ต่างประเทศมาก่อน มีความน่าสนใจดี จึงเกิดไอเดียอยากลองทำให้อยู่ในราคาที่สามารถทานได้ ไม่แพง ให้เป็นที่ชื่นชอบ โดยทางร้านมีอุปกรณ์อย่างเครื่องสไลด์หมู เนื้อ อยู่แล้ว หาเนื้อสไลด์ที่สวยงามมาจัดเรียง น่าจะทำได้ไม่ยาก เป็นการลงมือทำเองทุกขั้นตอนตั้งแต่การจัดวางหรือการทำความสะอาดตุ๊กตาก่อนนำมาวางบนจาน สำหรับเรื่องความสะอาด ทางร้านจะทำความสะอาดตัวตุ๊กตาทุกครั้งที่ใช้ และทุกวันจะทำความสะอาด สระผมให้ตุ๊กตา นำไปเช็ดให้แห้ง เก็บไว้ในถุงซิปล็อคก่อนนำมาใช้วันถัดไป ซึ่งตุ๊กตาตัวหนึ่งจะนำมาหมุนเวียนแค่ 2 อาทิตย์ แล้วจะทำความสะอาดเพื่อนำไปแจกจ่ายแก่เด็กๆ ทำให้ทางร้านจะมีตุ๊กตาหน้าใหม่ๆ มาให้เด็กๆ ตื่นเต้นเสมอ โดยราคาอาหารของชุดบาร์บี้เซ็ตจะอยู่ที่ 159 บาท

นางนงนภัส รักษ์ชาติกูล อายุ 47 ปี กล่าวว่า มากินแจ่วฮ้อนที่ร้านจุ้ยแจ่วฮ้อนเป็นประจำตั้งแต่ เริ่มเปิดร้านใหม่ๆ เนื่องจากลูกสาวชอบ โดยเฉพาะบาร์บี้เซ็ต ที่ดูน่ารัก น่ารับประทาน ทำให้รู้สึกว่าเจ้าของร้านมีไอเดียที่ดี นอกจากนี้ยังใช้ของที่สดใหม่ ทำให้อาหารอร่อย ราคาอาหารไม่แพง และสะอาดอีกด้วย