มหาเศรษฐีใหม่ ! สาวเมียนมาสุดเฮง ซื้อหวยครั้งที่ 3 แต่ถูกรางวัลที่ 1 เจ้าตัวเผยเลิกทำงานกลับบ้านเลี้ยงพ่อแม่

วันที่ 2 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังสลากกินแบ่งงวดประจำวันที่ 1ก.พ. ออกมา ปรากฏว่าหนึ่งในผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 026853 คือ น.ส.ทีริ ชเว ซิน อายุ 21 ปี สาวโรงงานสงขลาแคนนิ่ง ใน ต.ทุ่งใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แรงงานชาวเมียนมา โดยเธอพร้อมเพื่อนชาวเมียนมานำสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ มาแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่เครือข่ายเพื่อสิทธิแรงงานข้ามชาติ สาขาหาดใหญ่ ซึ่งอยู่ภายใต้เครือข่ายมูลนิธิสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ สาขาที่ 2 ไว้เป็นหลักฐาน

น.ส.ทีริ เปิดเผยผ่านล่ามว่า เดินทางเข้ามาทำงานอยู่ที่โรงงานใน จ.สงขลา ได้ประมาณ 9 เดือน และยังพูดภาษาไทยไม่ได้ ซื้อสลากครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ที่แผงขายสลากหน้าโรงงาน และเมื่อถึงวันออกรางวัลก็ยังไม่รู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 จึงถ่ายรูปส่งไปให้เพื่อนดู ก่อนจะรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 ดีใจมากไม่คิดว่าจะโชคดีขนาดนี้ หลังจากนี้จะเลิกทำงานโรงงานแล้ว และหลังเบิกเงินรางวัล 6 ล้านบาท จะเดินทางกลับไปปักหลักทำมาหากินที่บ้านเกิดในประเทศเมียนมาเพื่อเลี้ยงดูพ่อแม่

ด้านเพื่อนแรงงานชาวเมียนมา ที่มาด้วยกันกล่าวว่า เงินรางวัล 6 ล้านบาท เมื่อเทียบกับเงินจ๊าดเมียนมาจะสูงถึง 240 ล้านจ๊าดและทำให้กลายเป็นมหาเศรษฐีภายในพริบตา

รายงานข่าวว่าวันนี้ทางเจ้าหน้าที่เครือข่ายเพื่อสิทธิแรงงานข้ามชาติ สาขาหาดใหญ่ นำน.ส.ทีริ พร้อมสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 เดินทางไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.หาดใหญ่ เพื่อความสบายใจ และหลังจากนี้ก็จะพาไปขึ้นรางวัลที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลอีกทีหนึ่ง