ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตาลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะพบความแตกร้าวทั่วไปในที่ทำงาน อย่างน้อยก็มีผู้สร้างภาพด้วยลมปากของเขาให้คิดไปเช่นนั้น ดาวมฤตยูทับลัคนาในราศีเกิดขณะที่ดาวเสาร์ตรีโกณกับลัคนา ท่านเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในกิจกรรมต่างๆ ที่ผู้ใหญ่ใช้สอย จะทำงานด้วยความยุ่งยากเหน็ดเหนื่อยท่ามกลางผู้ที่ไม่จริงใจต่อท่าน ความรักของคนโสดจะแจ่มใสไม่มีอุปสรรค

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะดำเนินชีวิตด้วยความคึกคักกระปรี้กระเปร่า จะได้พบปะสังสรรค์กับมิตรภาพใหม่ๆ บางคนก็เป็นคนหน้าเก่าๆ ที่ห่างเหินกันมานานแล้วจะได้กลับมาคบค้ากันอีก ท่านที่ทำงานร่วมกับผู้อื่นพวกนั้นจะเกิดปากเสียงกัน ถ้าท่านจะปลีกตัวให้ห่างจากพวกเขาได้ก็จะเป็นการดี ท่านที่ไม่พอใจในชีวิต ทุกอย่างกำลังจะดีขึ้น ไม่ว่าเรื่องรักหรือเรื่องชังก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะได้ลาภแต่ถูกติฉินนินทา มักจะหาสิ่งของที่พยายามนึกว่าเอาไปซุกไว้ที่ไหนไม่ได้ จะเสียเวลาไปกับเรื่องที่ไม่ค่อยมีสาระเท่าที่ควร จิตใจจะกังวลหรือหวาดระแวงไปต่างๆ นานา ถ้ามีการวัดผลหรือตรวจสอบความรู้ความสามารถหรือมีการสอบแข่งขัน โชคจะไม่เข้าข้างท่านนัก มีรักก็สนุกแต่ระวังจะมีทุกข์ตามมาด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้งานยังหนักและมีอย่างต่อเนื่อง บางทีก็มีงานเคร่งเครียดปะปนกับงานหนักเป็นพักๆ เครดิตหรืออิทธิพลที่มีอยู่จะช่วยให้เกิดรายได้และสบายใจขึ้น ธุรกิจและการประสานงานจะสำเร็จและคล่องตัวดีขึ้น ความอดทนในงานนั้นดีอยู่แล้วแต่จะขยันเป็นพักๆ ไม่ต่อเนื่อง เรี่ยวแรงและกำลังจะเสื่อมทรุดตามไปด้วย คนโสดมีโอกาสพบรัก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้อารมณ์ร้ายๆ จะอ่อนตัวลงไปบ้าง จะชอบมั่วสุมกับมิตรสหายหรือกลุ่มคนที่มีผลประโยชน์อย่างเดียวกัน จะมีโอกาสหาความสุขให้แก่ตัวเองหรือญาติมิตรบ่อยขึ้น งานไม่มีอะไรน่ายินดีเด่นชัดนัก ยังคงทำไปได้เรื่อยๆ เรื่องรายได้พอๆ กับรายจ่ายในชีวิตประจำวันหนักขึ้น จะหาผู้ใหญ่เมตตาท่านได้ไม่ง่ายเหมือนแต่ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ดวงชะตาเริ่มดีขึ้น ญาติมิตรยังนิ่งเฉยหรือให้ความช่วยเหลือท่านไม่เต็มกำลังนัก มีเกณฑ์ชะตาจะต้องห่างไกลจากญาติมิตรผู้ใหญ่หรือเกจิอาจารย์ที่นับถือชั่วคราว จะแก้ปัญหาเฉพาะหน้าอย่างรวดเร็วจนขาดความรอบคอบ เรื่องสุขภาพดีขึ้น พร้อมจะเผชิญงานหนักได้ดี ระวังเรื่องความแตกแยกระหว่างผู้ร่วมงานกับบุคคลในครอบครัว

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

วันนี้เรื่องการเงินจะค่อยๆ ดีขึ้นมาก ธุรกิจการค้าก็จะได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี เกณฑ์ชะตาเรื่องผลกำไรจะดีซื้อง่ายขายคล่อง ถ้ากำลังรอขายทรัพย์สินสิ่งใดอยู่จะมีโอกาสขายได้ง่าย บุตรธิดาจะเข้ามาช่วยกันทำมาหากิน ท่านมีโอกาสใช้เงินเพื่อสร้างเครดิตและความเชื่อมั่นให้แก่ตนเองได้ง่ายขึ้น ภารกิจสำคัญหรือยุ่งยากก็จะผ่านไปได้ด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ผู้บังคับบัญชาหรือผู้ใหญ่ที่ควบคุมงานที่ท่านทำอยู่เข้าใจท่านดีขึ้น ถ้าท่านทำธุรกิจส่วนตัวอยู่ก็จะมีโอกาสหาลูกค้าได้ง่ายขึ้นด้วย มีโอกาสได้เลื่อนชั้น เลื่อนตำแหน่งให้สูงขึ้น เข้าหาผู้ใหญ่ได้รับผลยอดเยี่ยม ท่านทำอะไรก็จะทำด้วยความสุขุมลุ่มลึกมากขึ้น ถ้าได้เดินทางร่วมกับผู้อาวุโสหรือผู้มีความรู้ดีกว่าก็จะมีโอกาสดีทั้งนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ยังคงทำงานไปได้เรื่อยๆ ความวิตกกังวลในเรื่องงานจะลดลงไปบ้างเล็กน้อย ท่านจะปรับตัวให้เข้ากับงานหรือสิ่งแวดล้อมได้ดีขึ้น ธุรกิจจะมีปัญหาอยู่บ้าง การตกลงต่างๆ มีเงื่อนไขที่ยากขึ้นหรือไม่มีช่องทางที่ดี ควรคิดไตร่ตรองให้รอบคอบ หากไม่จำเป็นต้องเร่งรัดจริงๆ ควรอดใจรอคอยไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ยุ่งยากมากขึ้น แต่ยิ่งยุ่งยากเท่าไร ความสำเร็จต่างๆ ก็จะมากขึ้นตามไปด้วย วิถีชีวิตของท่านจะเป็นไปอย่างแข็งแกร่ง การตัดสินใจเข้มแข็ง เด็ดขาด แต่ก็เต็มไปด้วยความสุขุมลุ่มลึก ญาติมิตรจะแนะนำให้ท่านรู้จักกับบุคคลที่ควรค่าแก่การสนใจหรือพอที่จะเป็นมิตรกันได้ เดินทางไกลได้ความรู้หรือสนิทสนมกับเพื่อนใหม่

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้สุขภาพของท่านยิ่งดีขึ้นเท่าไรก็ควรระวังอุบัติเหตุ หรือเรื่องที่ทำให้เจ็บตัวอย่างกะทันหันเอาไว้ด้วย การเจรจาเพื่อผลประโยชน์จะมีโอกาสได้รับความช่วยเหลือ หรือมีช่องทางหาประโยชน์เป็นส่วนใหญ่ ลงทุนเรื่องหุ้นหรือแชร์ดำเนินไปอย่างดุเดือด ลาภผลในด้านการเสี่ยงยังไม่ค่อยดีจริงๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้การสมาคมหรือการเดินทางค่อนข้างได้รับความสะดวก จะพูดจาอะไรกับใครต้องเลือกเวลาหรือกาลเทศะ ธุรกิจจะคล่องตัวหรือพบช่องทางดีๆ โดยตลอด ไม่ว่าจะคิดหรือทำอะไรให้ตัดสินใจทำไปได้เลย ไม่ต้องคิดใคร่ครวญมากให้เสียเวลา หากจำเป็นต้องเร่งรัดทั้งงานและเงินที่ยังติดค้าง ท่านจะได้ผลประโยชน์ครบถ้วนตามที่ตั้งใจเอาไว้