“ขาหมูขั้นเทพ” เมืองขอนแก่น อร่อยเด็ดสูตรแม่ให้มา ลูกค้าแห่ซื้อทำรายได้วันละ 30,000 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพบร้านข้าวขาหมูสูตรเด็ด เปิดให้บริการภายในตลาดตองแปด มีลูกค้ามาใช้บริการที่ร้านวันละไม่น้อยกว่า 500 คน ด้วยเมนูขาหมูสูตรเด็ดที่ไม่เหมือนใครรวมกว่า 20 เมนู ไปที่ร้านดังกล่าวพบ “ขาหมูขั้นเทพ” เปิดให้บริการภายในตลาสดสดตองแปด ถ.รื่นรมย์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยมีลูกค้ามายืนรอต่อคิวเพื่อขอรับบริการทั้งแบบซื้อกลับบ้าน หรือนั่งรับประทานภายในร้านเนืองแน่นตลอดทั้งวัน โดยมีพนักงานประจำร้านคอยให้บริการลูกค้าอย่างเป็นกันเอง

นายธันย์ธำรง ธนกิจทวีพัฒน์ อายุ 45 ปี เจ้าของร้าน “ขาหมูขั้นเทพ” กล่าวว่า จุดเริ่มต้นของการจำหน่ายข้าวขาหมู นั้น คือการคงไว้ซึ่งรสชาติและฝีมือของคุณแม่ที่ชอบทำขาหมูรับประทานภายในครอบครัว จึงนำมาต่อยอดแนวความคิด มาลองทำจำหน่ายให้กับลูกค้าที่ตลาดแห่งนี้ตั้งแต่ปี 2555 แรกๆ ยอมรับว่ายังไม่เป็นที่รู้จักของลูกค้ามากนัก รายได้อยู่ที่วันละ 4,000–6,000 บาท แต่ด้วยความที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ มีกลิ่นเครื่องเทศหอมเตะจมูกทำให้ลูกค้าเริ่มบอกต่อแบบปากต่อปากจนปัจจุบันมียอดขายอยู่ที่วันละ 25,000–30,000 บาท

“ช่วงเวลาที่มีลูกค้าแน่นร้านสุดคือช่วงเที่ยง ทั้งลูกค้าประจำหรือลูกค้าทั่วไป บางคนสั่งเป็นข้าวกล่องกลับไปรับประทานกับเพื่อนร่วมงาน หรือกับครอบครัว นอกจากนี้ยังคงมี ช่วงเย็นที่มีลูกค้าจำนวนมากซื้อกลับไปรับประทานที่บ้านด้วย ทำให้ทางร้านนอกจากจะเพิ่มจำนวนพนักงานเพื่อให้เพียงพอต่อการให้บริการกับลูกค้าแล้ว ยังคงมีการเพิ่มจำนวนเขียงสำหรับการสับขาหมู เพื่อบริการลูกค้าให้ทันตามความต้องการโดยเฉพาะเวลาอาหารกลางวัน”

นายธันย์ธำรง กล่าวต่ออีกว่า ปัจจุบันร้านขาหมูขั้นเทพ จำหน่ายได้อยู่ที่ประมาณวันละ 500 – 700 จาน ราคาจำหน่ายอยู่ที่ธรรมดา จานละ 40 บาท พิเศษ 50 บาท ส่วนขาหมูหากซื้อยกขาขายราคาขาละ 350 บาท โดยแต่ละวันจะใช้ขาหมูมากกว่า 60 ขา เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าที่มาขอรับบริการที่ร้านของเราตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะเมนูเด็ดของร้านคือขาหมูที่ตุ๋น ที่เราเคี่ยวจนได้ที่รสชาติกลมกล่อม นอกจากนี้ยังคงมีการนำขาหมูไปดัดแปลงเป็นเมนูต่างๆ กว่า 20 เมนู ไม่ว่าจะเป็น ข้าวลาบขาหมู ข้าวขาหมูผัดฉ่า ข้าวกระเพราขาหมู ข้าวผัดคะน้าขาหมู ข้าวขาหมูผัดพริกหยวก ต้มยำขาหมู ซึ่งเป็นที่รับความสนใจและชื่นชอบของลูกค้าอีกด้วย