ตุ๊กตุ๊กป่าตองหัวใจหล่อ!! เก็บกระเป๋าคืนนักท่องเที่ยว

วันที่ 26 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสากล ศรีสมโภช ประธานชมรมรถตุ๊กตุ๊กป้ายเหลืองหาดป่าตองภูเก็ต ได้โพสต์ภาพลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ขณะที่มอบกระเป๋าเงินคืนให้กับนักท่องเที่ยว พร้อมข้อความระบุว่า “วันจันทร์ที่ 26ก.ย.59 เวลาประมาณ 21.00 น. ได้พาแขก (นักท่องเที่ยว) ไปส่งที่โรงแรมปาตอง เบย์ฮิลล์ แขกได้ลืมกระเป๋าเงินที่บนรถ ผมได้ไปคืนให้กับนักทองเที่ยวเรียบร้อยแล้ว” ซึ่งจากภาพดังกล่าวทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและชื่นชมเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามกับนายสากล ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทราบว่าเมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. ขณะที่ตนจอดรอให้บริการอยู่ที่ข้างโรงแรมดวงจิต หาดป่าตอง ได้มีนักท่องเที่ยวไม่ทราบสัญชาติแน่ชัดว่าเป็นชาวจีนหรือฮ่องกง ติดต่อไปส่งที่โรงแรมป่าตองเบฮิลล์ ถนนนาใน ต.ป่าตอง ตนก็พาไปส่งตามปกติ จากนั้นได้กลับมายังจุดจอดหน้าโรงแรมดวงจิต

“ขณะนั้นสังเกตุดูภายในรถพบว่ามีกระเป๋าสตางค์วางอยู่จึงหยิบมาดูพบว่าภายในมีเงินสกุลต่างๆ เป็นจำนวนมากเชื่อว่าเป็นของนักท่องเที่ยวรายล่าสุด จึงเรียกเพื่อนที่อยู่จุดเดียวกันรวมถึงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงเเรมมาเป็นพยานพร้อมกับถ่ายภาพกระเป๋าและเงินภายใน ก่อนจะรีบขับรถวนกลับไปยังโรงแรมป่าตองเบฮิลล์ เพื่อจะนำกระเป๋าไปคืน แต่เมื่อไปถึงพนักงานโรงแรมบอกว่ามีนักท่องเที่ยวคาดว่าจะเป็นคนเดียวกัน แสดงอาการตื่นตระหนกในทำนองว่าลืมทรัพย์สินไว้ในรถ ก่อนจะรีบเหมารถตู้ออกไปอย่างรวดเร็ว ตนจึงรออยู่ที่หน้าโรงแรมดังกล่าว ไม่นานก็มีเพื่อนโทรศัพท์มาแจ้งว่ามีนักท่องเที่ยวไปตามหากระเป๋าที่จุดจอดรถตุ๊กตุ๊ก และเพื่อนของตนก็แจ้งกับนักท่องเที่ยวว่าตนเองเดินทางมายังโรงแรมเพื่อนำกระเป๋ามาคืน ทำให้นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวต้องรีบกลับมายังโรงแรมป่าตองเบฮิลล์ อีกครั้ง” นายสากล กล่าว

นายสากล กล่าวต่อว่า เมื่อมาถึงตนก็ได้นำกระเป๋าสตางค์ไปคืนพร้อมกับถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ซึ่งนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้แสดงความขอบคุณพร้อมกับเตรียมเงินที่จะมอบเป็นสินน้ำใจ แต่ตนเองปฏิเสธขอไม่รับเงินจำนวนดังกล่าวเพราะคิดว่าสิ่งที่ทำถือเป็นหน้าที่ของผู้ให้บริการอยู่เเล้ว

ที่มา ข่าวสดออนไลน์