กทม.ติดหนึบ ฝนตกแต่เช้ามืด น้ำรอระบายหลายเส้นทาง

เมื่อวันที่ 31 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดฝนตกกระจายตั้งแต่ช่วงเช้ามืดในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร มีน้ำท่วมขังรอระบายบนถนนสายหลักหลายเส้นทาง ทำให้การจราจรติดขัดเป็นวงกว้างในชั่วโมงเร่งด่วนของช่วงเช้า ทั้งนี้ ศูนย์ควบคุมป้องกันระบบน้ำท่วม สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร (กทม.) รายงานว่า ตั้งแต่เวลา 05.15 น.เป็นต้นมา กรุงเทพฯ มีฝนตกเล็กน้อยถึงปานกลางที่เขตจอมทอง ราษฎร์บูรณะ ทุ่งครุ บางขุนเทียน บางแค เคลื่อนตัวตะวันออกเฉียงเหนือ ไปยังเขตพระโขนง ประเวศ บางนา สวนหลวง ฝนตกเล็กน้อยถึงปานกลานตามแนวริมแม่น้ำทั้งสองฝั่งและฝั่งธนบุรีตอนล่าง ก่อนกลุ่มฝนเคลื่อนตัวไปยังเขตบางกะปิ กระจายตัวมายังฝั่งพระนคร ทำให้ฝนเริ่มตกหนักในเวลา 06.30 น.ในฝั่งธนบุรีบางขุนเทียน บางบอน จอมทอง ราษฏร์บูรณะและฝั่งพระนคร ที่เขตบางนา พระโขนง สวนหลวง ประเวศ บางกะปิ สะพานสูง และตกต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ในเวลา 08.00 น.มีรายงานฝนได้กระจายเกือบทุกพื้นที่กรุงเทพฯ ฝั่งธนบุรีที่เขตหนองแขม บางแค ทวีวัฒนา ตลิ่งชัน ส่วนฝั่งพระนครที่เขตลาดกระบัง มีนบุรี บางนา พระขโนง คลองเตย ปทุมวัน วัฒนา ห้วยขวาง ราชเทวี โดยปริมาณฝนรวมสูงสุดอยู่ที่เขตบางนา 127 มิลลิเมตร (มม.)

ต่อมา ได้รับรายงานมีน้ำเร่งระบายบนถนนสายหลัก 1 จุด บริเวณถนสุขุมวิทขาเข้า บริเวณสถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง เขตบางนา มีความสูง 10-15 เซนติเมตร (ซม.) กว้าง 3 เลนและยาว 400 เมตร (ม.) ปัจจุบันเจ้าหน้าที่สำนักระบายน้ำอยู่ระหว่างเร่งระบายน้ำบริเวณดังกล่าว

เวลา 07.55 น. น้ำเริ่มระบายไม่ทัน บริเวณถนนเลียบคลองฝั่งเหนือ ซอยเพชรเกษม 69

เวลา 08.00น. บริเวณศรีนครินทร์ เกิดฝนตกหนักและมีน้ำท่วมสูง ทำให้รถจอดเสียหลายจุด เกิดการจราจรติดขัด

ล่าุสด เจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำบริเวณถ.สุขุมวิท (ขาเข้า) จนน้ำท่วมขังเหลือ 1 เลน สูง 5-10 ซม. ยาวประมาณ 200ม. คาดใช้ไม่เกิน 30 นาที น้ำจะแห้งเป็นปกติ

ด้านหมู่บ้านเศรษฐกิจ ช่วงวงเวียน สูง 5 -10 ซม. ยาว 500 ม. และกว้าง 2 เลน

เวลา 08.00น. บริเวณศรีนครินทร์ เกิดฝนตกหนักและมีน้ำท่วมสูง ทำให้รถจอดเสียหลายจุด เกิดการจราจรติดขัด
เวลา 07.55 น. น้ำเริ่มระบายไม่ทัน บริเวณถนนเลียบคลองฝั่งเหนือ ซอยเพชรเกษม 69
ล่าสุดเจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำบริเวณถ.สุขุมวิท (ขาเข้า) จนน้ำท่วมขังเหลือ 1 เลน สูง 5-10 ซม. ยาวประมาณ 200ม. คาดใช้ไม่เกิน 30 นาที น้ำจะแห้งเป็นปกติ