“เกรฮาวด์ คาเฟ่”เปิดเมนูยอดฮิตชาวลอนดอนสั่งทาน “ข้าวกะเพราไก่ไข่ดาว” ติด 1 ใน 5

นายภาณุ อิงคะวัต ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ ผู้ร่วมก่อตั้งและหนึ่งในผู้ถือหุ้นหลัก บริษัทเกรฮาวด์ จำกัด และบริษัท เกรฮาวด์ คาเฟ่ จำกัด กล่าวว่า บริษัท มัดแมน จำกัด (มหาชน) ในฐานะเจ้าของแบรนด์ ‘เกรฮาวด์ คาเฟ่’ ได้ทุ่มเงินลงทุนกว่า 150 ล้านบาท เปิดร้านเกรฮาวด์ คาเฟ่ ลอนดอน ถือเป็นแฟล็กชิพ สโตร์สาขาแรกในยุโรปของบริษัท “ถือเป็นความภาคภูมิใจและเป็นภารกิจสำคัญยิ่งในการช่วยเผยแพร่ สร้างชื่อเสียงที่ดีให้กับอาหารไทยและแบรนด์ไลฟ์สไตล์จากประเทศไทย เสมือนการนำธงไทยไปโบกสะบัดบนเวทีโลก”

นายภาณุ กล่าวว่า ช่วง 1 เดือนแรกของการเปิดร้านอย่างไม่เป็นทางการ มีชาวลอนดอนและผู้คนที่อาศัยอยู่ในลอนดอนเข้ามาลิ้มลองอาหารไทยเฉลี่ยเกือบ 350 คนต่อวัน มีลูกค้าหมุนเวียนวันละประมาณ 4 รอบ ถือว่าเยอะมาก โดยเฉพาะมื้อกลางวันและมื้อค่ำมีลูกค้าเข้าใช้บริการจำนวนมากจนต้องเข้าคิวเพื่อรอที่นั่ง โดยเมนูอาหารที่มียอดขายสูงสุด 5 อันดับแรก คือผัดไทยหอยเชลล์, ข้าวกะเพราไก่ไข่ดาว, ปีกไก่ทอด, ขาหมูทอดสไตล์เกรฮาวด์ และก๋วยเตี๋ยวห่อหมูสับ ส่วนเมนูขนมหวานที่มียอดขายสูงสุด 5 อันดับแรก คือ ทับทิมกรอบ, เค้กมะพร้าวอ่อน พานาคอตต้า, ลอดช่อง, สาคูอัญชัน และแฮปปี้โทสต์

นางพรศิริ โรจน์เมธา กรรมการผู้จัดการ ผู้ร่วมก่อตั้ง และหนึ่งในผู้ถือหุ้น บริษัท เกรฮาวด์ จำกัด และบริษัท เกรฮาวด์ คาเฟ่ จำกัด กล่าวว่า ‘เกรฮาวด์ คาเฟ่ ลอนดอน’ ถูกสร้างขึ้นในคอนเซ็ปต์ “Bangkok Cafe’ ” เพื่อต้องการนำเสนอประสบการณ์ทางอาหารและการกินดื่มในรูปแบบของชาวกรุงเทพฯอย่างแท้จริง ซึ่งนอกจากมีเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของเกรฮาวด์ คาเฟ่ อาทิ แซลม่อนแช่พริก, ก๋วยเตี๋ยวห่อหมูสับ, ปีกไก่แดดเดียวทอดน้ำปลา, สปาเก็ตตี้ปลาเค็ม และปูผัดข้าว เป็นต้น ยังมีเมนูใหม่ๆ เช่น เมี่ยงปลาเผา, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้ง เป็นต้น รวมถึงมีเครื่องดื่มยอดนิยมของคนไทย ได้แก่ ชามะนาวเย็น กาแฟเย็น และชาเย็นแบบไทย

นางพรศิริ กล่าวว่า ‘เกรฮาวด์ คาเฟ่ ลอนดอน’ ตั้งอยู่บนหัวมุมถนน Berners Street ในย่าน Fitzrovia ซึ่งเป็นย่านแห่งไลฟ์สไตล์สุดฮิป อยู่ไม่ไกลจากโซโห ใจกลางลอนดอน ประเทศอังกฤษ ตั้งเป้ากลุ่มเป้าหมายคือชาวลอนดอนและผู้คนหลากหลายสัญชาติที่พักอาศัยในย่านดังกล่าว คาดการณ์ว่าจะมีลูกค้าใช้บริการจำนวน 12,000 คนต่อเดือน ในปีนี้ และจะเพิ่มขึ้นอีก 20% ในปี 2562