ล่าจับหนุ่มแสบ! ‘ป๋าบอส’ประวัติโชกโชนหลอกขอลองกระบะเต็นท์ก่อนเชิดหนีไปดื้อๆ

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเหตุคนร้ายชิงทรัพย์รถยนต์กระบะ เหตุเกิดภายในซอย 1 ถนนกาญจนวนิช ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จึงนำกำลังตำรวจสายตรวจ และฝ่ายสืบสวนเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบที่เกิดเหตุ บริเวณสวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ พบผู้หญิงเจ้าของเต้นท์รถชื่อ “PP ออร์โต้คาร์” ตั้งอยู่ริม ถ.เพชรเกษม ต.ควนลัง ย่านชานเมืองหาดใหญ่ กับนายดลลบิล บิลเหล็บ อายุ 22 ปีพนักงานอยู่ในอาการตกใจ ให้การว่าคนร้ายเป็นชาย ชิงรถยนต์กระบะอีซูซุ สีขาว โหลดเตี้ย ทะเบียน ผข-8755 นครศรีธรรมราช ไปหลังจากติดต่อขอดูรถ โดยอ้างว่าต้องการจะซื้อ จากนั้นเจ้าหน้าที่แจ้งสายตรวจสกัดจับแต่ยังไม่พบรถ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีชายใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า “ป๋าบอส” จัดให้อย่าให้เสีย (ไม่สนใจใคร) ติดต่อผ่านทางเฟซบุ๊กของร้าน PP ออร์โต้คาร์ ว่าสนใจที่จะซื้อรถคันนี้ และให้ทางเต็นท์รถนำรถมาให้ดูที่บริเวณริมคลอง ร.1 ต.ควนลัง ย่านชานเมืองหาดใหญ่ ซึ่งอยู่หน้าร้านขายของชำ โดยอ้างว่าเป็นร้านของตัวเอง วันนี้จึงนัดขับรถไปให้ดูโดยคนร้ายทำทีเดินตรวจดูสภาพรถรอบคันก่อนขอลองขับและให้นายดลลบิลนั่งไปในรถคนเดียว แต่ปรากฎว่าเมื่อมาถึงบริเวณซอย1 ถนนกาญจนวนิช คนร้ายได้ข่มขู่และไล่นายดลลบิลลงจากรถขับหนีไปอย่างรวดเร็ว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า คนร้ายอายุ 25 ปี เป็นชาว อ.หาดใหญ่ โดยพบประวัติฉ้อโกงและมีการแจ้งเตือนให้ระวังในสังคมออนไลน์ด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป