จบกันด้วยดี!ยุติศึกค่าปรับน้ำจิ้ม600 ทั้ง 2 ฝ่ายชื่นมื่น ยอมขอโทษ-ยอมถอนแจ้งความ

จากกรณีร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลปิ้งย่างถูกกลุ่มลูกค้า 4 คนที่เข้าไปนั่งกินโวยว่าถูกปรับค่าน้ำจิ้มเป็นเงิน 600 บาท แล้วยังนำเรื่องรางไปโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ต่อมาเจ้าของร้านได้เข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.ศรีราชา ข้อหาโพสต์หมิ่นประมาททำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และยังระบุว่าร้านมีป้ายติดอยู่ทั่วร้านว่ากินไม่หมดปรับขีดละ 100 บาท ทั้งอาหารและน้ำจิ้ม ขณะที่กลุ่มลูกค้าทั้ง 4 คนเตรียมร้องเรียนที่สคบ.ชลบุรี ให้ดำเนินการในเรื่องนี้

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 29 ม.ค. กลุ่มลูกค้าสาวทั้ง 4 คน พร้อมด้วยบิดา ได้เดินทางเข้าพบนางจุรีย์ ใยบัว อายุ 40 ปีเจ้าของร้านบางอ้อปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์ทะเลเผา เพื่อปรับความเข้าใจกันหลังเกิดเรื่องซึ่งต่างฝ่ายต่างยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่ ซึ่งหลังจากกการพูดคุยปรับความเข้าใจกันนานกว่า 2 ชั่วโมง ทั้ง 2 ฝ่ายก็ต่างเข้าใจกัน ซึ่งฝ่ายลูกค้ายอมขอโทษที่นำเรื่องไปโพสต์เฟซบุ๊ก ส่วนฝ่ายเจ้าของร้านก็ยอมที่จะไปถอนแจ้งความ


นางจุรีย์ กล่าวว่า สำหรับในกรณีนี้ในฐานะที่ตนเป็นคนค้าขาย ไม่อยากจะได้เงินจำนวน 600 บาทที่ต้องได้มาแบบนี้ก็หรอก อยากได้ใจลูกค้ามากกว่าแต่เพราะมันเป็นกฎกติกาของทางร้านจึงจำเป็นต้องปรับ แต่อย่างไรก็ตามเมื่อวันนี้น้องๆเข้ามาขอโทษ ตนก็พร้อมจะให้อภัยและพรุ่งนี้จะเดินทางไปถอนแจ้งความให้

ด้านกลุ่มลูกค้า กล่าวว่า สำหรับการมาในครั้งนี้ก็อยากให้เรื่องมันจบลงด้วยดี จึงวอนโลกออนไลน์เข้าใจและในส่วนกับคู่กรณีได้คุยกันเรียบร้อย และเรื่องจบลงด้วยดีแล้วด้วย จึงไม่อยากต่อความยาวไปอีกกลัวจะกระทบกับการทำงานของตัวเองและการเรียนของเพื่อนๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นตนและเพื่อนก็ขอโทษสำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น