“ข้าวหมูทอดกระด้งล้มยักษ์” เจ้าของร้านท้ากินหมดใน 5 นาทีไม่คิดเงิน

ผู้สื่อข่าวทราบว่ามีร้านขายอาหารซึ่งเปิดแตกต่างจากร้านทั่วไป จึงเดินทางตรวจสอบที่ ร้านกริลล์ พอร์ก ตั้งอยู่เลขที่ 369 ถนนเทศบาล 1 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ซึ่งพบว่าแตกต่างจากร้านทั่วไปที่ขายทุกวัน แต่ร้านนี้ขายเพียงแค่ 2 วัน คือวันเสาร์กับวันอาทิตย์เท่านั้น ตั้งแต่เวลา 16.00 น. – 23.00 น. แต่กลับพบมีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนอย่างหนาแน่น เนื่องจากอาหารมีรสชาติอร่อย และยังมีเมนูที่ใส่ภาชนะแปลกแตกต่างจากร้านอื่น

ส่วนที่กำลังได้รับความนิยมจากลูกค้าคือ “ข้าวหมูทอดกระด้งล้มยักษ์” ซึ่งเป็นสูตรโบราณจากรุ่นคุณแม่ โดยมีนายนายภควัฒน์ พูลศิริ อายุ 33 ปี เป็นเจ้าของร้าน แถมยังมีกติกาพิเศษเพื่อดึงดูดลูกค้า คือหากลูกค้าสั่งข้าวหมูทอดกระด้งล้มยักษ์มารับประทานคนเดียวให้หมดภายในเวลา 5 นาที ทางร้านจะไม่คิดเงินอีกด้วย

นายภควัฒน์ พูลศิริ อายุ 33 ปี เจ้าของร้านกริลล์ พอร์ก กล่าวว่า ร้านนี้เปิดมาเป็นปีที่ 3 แล้ว แรกๆ ที่ขายก็จะมีหมูย่าง นมย่าง ซูเปอร์ตีนไก่ และที่กำลังฮิตลูกค้านิยมสั่งกันคือ เล้งพ่นไฟ ซึ่งจะเสิร์ฟเป็นหม้อไฟ เป็นสูตรเฉพาะที่ใส่พริกสดจากสวน ปั่นลงไป จะมีกลิ่นของพริกสดที่หอม ส่วนเนื้อของเล้งเราจะเน้นให้เปื่อยนุ่ม ละมุนลิ้น ลูกค้าจะได้กินอย่างเข้าถึงเครื่องเทศน์ที่เราใส่ลงไป เป็นสูตรที่ตนและแม่คิดค้นกัน 2 คน ซึ่งเริ่มทำเมนูนี้ขายตั้งแต่เดือน ก.ย.60 ขายเป็นหม้อไฟชุดละ 89 บาทเท่านั้น ซึ่งร้านของตนจะไม่มีอาหารที่มีราคาหลักร้อย จะมีราคา 59, 69, 79 และ 89 บาท อาหารจานเดียวไม่มีจำหน่าย จะมีขายคือเมนูล่าสุดที่กำลังได้รับความนิยมไม่แพ้กัน คือ ข้าวหมูทอดกระด้งล้มยักษ์ ซึ่งเป็นข้าวหมูทอดตำนานยุค 90 ตั้งแต่คุณแม่ขายเมื่อปี 2535

ซึ่งได้มาประยุกต์เป็นข้าวหมูน้ำมันหอยใส่กระด้ง จัดด้วยผักสลัด มะเขือเทศและก็แตงกวา และมีไข่ดาวให้ด้วยอีก 3 ฟอง ในราคากระด้งละ 89 บาท สาเหตุที่ใส่กระด้งก็คิดเอาเอง พยายามหารูปแบบที่ไม่เหมือนใคร ใส่จานก็ดูน้อยไป ใส่จานใหญ่ก็ดูธรรมดาไป จึงคิดว่าต้องนำกระด้งซึ่งไม่ใหญ่นักมาปูรองพื้นด้วยใบตองให้ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งก็มีลูกค้าเก่าของคุณแม่ที่เคยกิน ก็กลับมากินกัน นอกจากนี้เรายังมีกติกาพิเศษ ถ้าลูกค้าเดินทางมาคนเดียวเพื่อมาลองสั่ง “ข้าวหมูทอดกระด้งล้มยักษ์” และต้องกินคนเดียวให้หมดภายใน 5 นาที ทางร้านจะไม่คิดเงินอีกด้วย

แต่มีข้อแม้ว่าหากมากันเป็นหมู่คณะ ก็จะไม่สามารถใช้กติกานี้ได้ แม้จะสั่งกินคนเดียวก็ตาม ที่ผ่านมาเคยมีคนเข้ามาท้าลองกิน ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะกินไม่หมดภายใน 5 นาที แต่มีบางคนที่กินได้หมด ตนขอท้าให้ลูกค้ามาลองกินดู รับรองว่าอร่อยแน่ๆ ทั้งนี้แม้ร้านของตนจะเปิดขายแค่ 2 วัน ก็สามารถสร้างรายได้วันละประมาณ 5-6 พันบาท ยังไม่หักต้นทุนค่าวัตถุดิบ ถึงแม้ไม่ได้เป็นยอดเงินที่สูงมากนัก แต่ตนก็ภูมิใจ ที่สามารถใช้เวลาว่างจากงานประจำที่ทำอยู่องค์กรแห่งหนึ่ง มาสร้างรายได้แบ่งเบาภาระในครอบครัวได้อีกทาง และทำอย่างมีความสุขอีกด้วย

อยากเชิญชวนให้ประชาชนที่สนใจเรื่องการรับประทานอาหาร ออกแนวธรรมชาติ เราคัดสรรค์วัตถุดิบที่มีความสด ราคาประหยัด แถมด้วยบรรยากาศของร้านที่เน้นประดับประดาให้เป็นธรรมชาติ เพราะลูกค้าชอบแบบธรรมชาติมากกว่าห้องแอร์ หรือห้องที่สวยหรู ร้านอยู่ในซอย ใกล้ 3 แยกไฟฟ้าเก่า ปากซอยจะมีร้านขายจานดาวเทียมและกล้องวงจรปิด หรือโทรมาสอบถามข้อมูลและเส้นทางได้ที่เบอร์ 080-9093686 โดยเปิดรับออเดอร์ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ 2 ชุดส่งฟรีเฉพาะในตัวเมืองสุรินทร์ เท่านั้น