ตร.กัมพูชาจับ 10 หนุ่มสาวฝรั่งนัวเนียปาร์ตี้เต้นสยิว ใกล้นครวัด

 เดลี่เมล์รายงานวันที่ 28 ม.ค. ว่าตำรวจกัมพูชาในเมืองเสียมราฐ หรือ เสียมเรียบ จับกุมหนุ่มชาวอังกฤษ 5 คน พร้อมด้วยหนุ่มสาวชาติตะวันตกอื่นๆ อีก 5 คนจากแคนาดา เนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ และนิวซีแลนด์  อายุ 19-35 ปี ฐานเต้นโป๊เปลือย ไม่เคารพวัฒนธรรมเจ้าบ้าน

 ภาพจากตำรวจที่เผยแพร่ทางสื่อกัมพูชาเผยนาทีหนุ่มสาวฝรั่งจำนวนมากนอนกอดกันนัวเนียกันอยู่ในสถานที่แห่งหนึ่ง ไม่ไกลจากนครวัด พร้อมแจ้งว่าจะเตรียมสำนวนส่งฟ้องศาลจังหวัด

 อย่างไรก็ตาม มีผู้ถูกจับกุมหลายคนให้สัมภาษณ์เดลี่เมล์ว่า ยังไม่เข้าใจว่าเหตุใดตำรวจจึงมาจับตน ทั้งๆ ที่ตนบริสุทธิ์ ไม่ได้เต้นลามกดังกล่าว ส่วนคนที่นัวเนียอยู่ในรูปกลับไม่โดนจับ

 ผู้ถูกจับกุมเผยด้วยว่า พวกตนไปร่วมงานปาร์ตี้บาร์บีคิวกัน เวลา 16.00 น. วันพฤหัสฯ ที่ 25 ม.ค. มีคนร่วมงานจำนวนมาก

นครวัด

 “พูดจริงๆ เลยนะ มันงงมาก ทุกคนงง ตำรวจบุกเข้ามาล้อมรอบเรา ตอนนั้นมีคนอยู่ในปาร์ตี้ราว 80-100 คน ส่วนหนึ่งเป็นนักท่องเที่ยว อีกส่วน ราว 30 คนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยซ้ำ” ผู้ถูกจับกุมกล่าวและว่าพ่อแม่ต้องเป็นห่วงมากๆ กับสภาพในเรือนจำ และพยายามช่วยทุกทางให้ได้ออกไปโดยเร็ว

 กัมพูชาเป็นสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเพิ่มมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ในปี 2559 สถิติชาวอังกฤษไปเที่ยวกัมพูชาสูงกว่า 150,000 คน แต่ในสถานที่ท่องเที่ยวโบราณอย่างนครวัด ไม่อนุญาตให้ใครโป๊เปลือยในที่สาธารณะ เพราะถือว่าไม่เคารพสถานที่อย่างร้ายแรง

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์