น่ารัก! ชมน้องหมาจรจัดแสนรู้ คาบใบไม้ใช้แทนเงินสดมาซื้อลูกชิ้นทอดทุกวัน (คลิป)

เป็นอีกคลิปที่น่ารักและเรียกรอยยิ้มให้แก่ผู้เข้ามาดูอย่างมากมาย สำหรับความน่ารักของน้องหมา หลังจากที่ได้มีผู้แชร์คลิปวิดีโอ พร้อมระบุข้อความว่า ที่สำนักงานขนส่ง จ.แพร่ ทุกวันในช่วงตอนบ่ายโมง จะมีสุนัข 2-3 ตัวเดินตามกันมา โดยมีสุนัขแสนรู้ ตัวจ่าฝูง คาบใบไม้แทนเงินสดมาขอซื้อลูกชิ้นทอดกับพ่อค้าทุกวัน ซึ่งใบไม้ที่สุนัขตัวนี้คาบมาใช้แทนเงินเงินสด จะนำมาจากที่อื่น และมาวางไว้บริเวณหน้ารถเพื่อขอซื้อลูกขิ้น

จากนั้น พ่อค้าลูกชิ้นทอดจะโยนลูกชิ้นให้กับสุนัขแสนรู้ตัวนี้พร้อมตัวอื่น ซึ่งทุกวันสุนัขแสนรู้พร้อมเพื่อน ที่เดิมตามมาอีก 2-3 ตัว ทำกันเช่นนี้ จนผู้คนผ่านไปผ่านมาที่พบเห็น ต่างทึ่งในความแสนรู้ของสุนัขจรจัดตัวดังกล่าว

นายอ้วน อิ่มใจ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 181 หมู่ 3 ต.น้ำชำ อ.เมือง จ.แพร่ ประกอบอาชีพขายลูกชิ้นทอด อยู่ในสำนักงานขนส่งจ.แพร่ เผยว่า สุนัขแสนรู้จรจัดตัวนี้ ทุกครั้งที่มาจะไม่มาตัวเปล่า แต่จะคาบใบไม้แห้ง 1 ใบ มายืนรอ เพื่อใช้ใบไม้แห้งแทนเงินสดทุกครั้ง วันไหนที่ออกมาบ่อย ก็จะให้สุนัขตัวนี้กลับไปหาเงินมาใหม่เพราะที่จ่ายมาหมดแล้ว สุนัขก็จะกลับไป จนเวลาผ่านไปสักครู่ก็จะกลับมาอีกครั้งพร้อมคาบใบไม้แห้งจากที่อื่น เพื่อนำมาแทนเงินสด เพื่อขอซื้อใหม่