ศึกนี้จบยาก!4สาวลูกค้าโดนค่าปรับน้ำจิ้ม 600เตรียมฟ้องสคบ.ฟันร้านปิ้งย่าง(คลิป)

จากกรณีโลกโซเชียลแชร์ภาพเฟซบุ๊ก ซึ่งโพสต์ภาพและระบุว่า โดนปรับค่าน้ำจิ้มซีฟู้ดเป็นราคาถึง 600 บาท หลังจากมาทานบุพเฟ่ต์ 4 คน แต่ร้านเอาน้ำจิ้มมาเทรวมกันและปรับขีดละ 100 บาท ต่อมาเจ้าของร้านบางอ้อปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์ทะเลเผา ริมถนนสายศรีราชา-ชากค้อ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ศรีราชา โดยระบุว่าลูกค้าโพสต์หมิ่นประมาททำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และร้านมีป้ายติดอยู่ทั่วร้านว่ากินไม่หมดปรับขีดละ 100 บาท ทั้งอาหารและน้ำจิ้ม

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 26 ม.ค. ลูกค้าทั้ง 4 คนได้เปิดเผยเรื่องที่เกิดขึ้นว่า เราทั้งหมดอยากชี้แจงในส่วนของพวกเราที่เป็นลูกค้าเข้าไปใช้บริการ ซึ่งพอเราทุกคนกินกันเสร็จแล้ว ก็เรียกพนักงานมาเช็คบิลและเค้าก็บอกว่า โต๊ะตนกินน้ำจิ้มเหลือจึงต้องปรับขีดละ 100 บาท ซึ่งตนก็แปลกใจเพราะเป็นคนที่ชอบกินทะเลเผาอยู่เป็นประจำ ที่ร้านอื่นๆจะไม่เคยเก็บเงินค่าน้ำจิ้มเลย เพราะว่าตนกินอาหารทะเลหมดเหลือแค่เพียงน้ำจิ้ม และที่สำคัญที่ร้านมีน้ำจิ้มอยู่ 2 สูตร คือน้ำจิ้มเกาหลี และน้ำจิ้มซีฟู้ด ซึ่งคนนึงก็ตกคนละ 2 ถ้วย

“ทางร้านนำน้ำจิ้มทั้งหมดใส่ลงรวมกันและนำไปตาชั่งได้ 6 ขีด ก็โดนปรับที่ 600 บาท และที่นำเรื่องราวไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่ามันเกินไปไหมแค่น้ำจิ้มเหลือต้องโดนปรับ 600 บาท พวกเราไม่ได้คิดที่จะทำให้ร้านเสียชื่อเสียงหรือใดๆทั้งสิ้น แต่พอลงในเฟซบุ๊กเพียงไม่นานข่าวก็กระจายออกไปอย่างกว้างขว้าง จนมีชาวโซเชียลมากมายเข้ามาโจมตีกล่าวหาว่าพวกเราตะกละ อยากจะฝากถึงเจ้าของร้าน ว่าในส่วนของอาหารที่ตักมา ทุกคนในโต๊ะกินหมดไม่ได้กินเหลือ ซึ่งก็จะเหลือแค่น้ำจิ้ม แต่ทำไมถึงต้องปรับเยอะขนาดนี้ ถ้าหากพวกเรากินอาหารทะเลเหลือเยอะก็พร้อมที่จะโดนปรับ ตามกติกาที่ร้านตั้งไว้”

สาวลูกค้า กล่าวต่อว่า พวกตนก็เดินทางไปเข้าพบกับตำรวจสภ.ศรีราชา แล้วเจ้าหน้าที่ก็ได้มีการแนะนำไปพวกเราเดินทางไปร้องเรียนที่สคบ.ชลบุรี ซึ่งพวกเรายืนยันจะเดินหน้าสู้กันต่อไป เพราะพวกเราจะไม่ยอม ตนขอความเห็นใจสำหรับคนที่ไม่รู้เรื่องหรือต้นสายปลายเหตุ และเข้ามาโพสต์ด่าตนในเฟซบุ๊กซึ่งตนไม่ได้มีเจตนาที่จะทำลายเสียร้านแต่อย่างใด ตนก็โพสต์แค่ของตนไม่ได้พาดพิงถึงใคร ซึ่งคนที่รู้จักตนจริงถึงจะบอกว่าร้านอยู่ตรงไหน ซึ่งอย่าด่าตนเลย เพราะว่าตนก็คิดว่าป็นสิทธิของลูกค้าทุกคนที่จะวิพากษ์วิจารณ์ได้

อ่านข่าว เปิดใจเจ้าของบุฟเฟ่ต์ ปรับน้ำจิ้ม 600 แจ้งความ ลั่นทำให้เสื่อมเสีย ชี้ติดป้ายชัด ลดให้แล้ว!!