ชีวิตเลือกเกิดไม่ได้! น้องโตโน่วัย 5 ขวบ มี 2 เพศ แถมพิการไร้แขน-ขา วอนช่วยเหลือ

วันที่ 26 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด.ช.ธนโชติ ไม้ทอง หรือน้องโตโน่ อายุ 5 ปี แขนด้วนทั้งสองข้างและขาพิการ กำลังศึกษาอยู่ชั้นอนุบาล 2 ที่โรงเรียนนิคมบางระกำ 8 (หนองปลวก) ม.14 ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ขณะนั่งเรียนหนังสืออยู่ในห้องกับเพื่อนๆ โดยใช้เท้าซ้ายคีบดินสอเขียนแทนมือ และมีใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสตลอดเวลา

นางปัณณพร เดชขจร ครูประจำชั้น เปิดเผยว่า น้องโตโน่พิการตั้งแต่เกิด เป็นเด็กตั้งใจเรียน มีความเฉลียวฉลาด และชอบช่วยเหลือตนเอง ไม่ว่าจะกินน้ำหรือทานข้าว เนื่องจากแขนทั้งสองข้างยาวเพียงแค่ข้อศอกไม่มีมือ ส่วนขาทั้งสองข้างไม่มีหัวเข่า มีเพียงเท้าเท่านั้น สามารถยืนและเดินได้ แต่จะมีปัญหาตอนเข้าห้องน้ำ ทางครูและ ด.ช.จิรวัฒน์ ไม้ทอง ซึ่งเป็นพี่ชาย อายุ 8 ปี นักเรียนชั้น ป.2 คอยให้ความช่วยเหลือในเวลาดังกล่าว

น.ส.อริสา ไชยทอง อายุ 26 ปี แม่ของน้องโตโน่ กล่าวว่า มีลูกชาย 2 คน คนโต ชื่อด.ช.จิรวัฒน์ ไม้ทอง น้องฟอร์ด และคนเล็กชื่อ ด.ช.ธนโชติ ไม้ทอง หรือน้องโตโน่ โดยน้องฟอร์ดเกิดมามีสภาพร่างกายปกติทุกอย่าง ส่วนน้องโตโน่เกิดมาพิการตั้งแต่แรกเกิด ปัจจุบันเช่าบ้านอยู่ด้วยกัน 4 คน โดยสามีชื่อ นายธนพัฒน์ ไม้ทอง ทำงานรับจ้างขับรถแบคโฮ ส่วนตนไม่ได้ทำงานอะไร เนื่องจากต้องคอยดูแลลูกทั้ง 2 คน

“น้องโตโน่นอกจากจะพิการแขนและขาแล้ว ยังมีอวัยวะสองเพศ อวัยวะเพศชายมีอัณฑะข้างเดียว และมีอวัยวะเพศหญิง คือรังไข่หรือมดลูก ตนเคยพาน้องโตโน่ไปเรียนที่โรงเรียนหลายแห่ง แต่ไม่มีโรงเรียนไหนรับ แม้กระทั่งโรงเรียนเด็กเล็กของ อบต. หลังจากย้ายมาอยู่ที่บ้านหนองปลวก ขณะพาน้องโตโน่ไปนั่งกินก๋วยเตี๋ยวที่หน้าโรงเรียน ผอ.โรงเรียนนิคมบางระกำ8 มาเห็น จึงแนะนำให้พาน้องโตโน่มาเรียนที่โรงเรียนจนถึงปัจจุบันนี้” น.ส.อริสา กล่าว

น.ส.อริสา กล่าวต่อว่า เวลาอยู่บ้านน้องโตโน่ก็จะใช้ชีวิตปกติ เล่นกับพี่ชายเสมอ และน้องโตโน่ชอบมีเพื่อนพอได้มาเรียนก็ชอบ สอบถามครูประจำชั้นจึงทราบว่าตั้งใจเรียนและมีพัฒนาการที่ดี เรื่องรังไข่หรือมดลูกนั้น แพทย์แนะนำให้ผ่าตัดเอาออกเพราะหากโตขึ้นจะมีประจำเดือนเหมือนเพศหญิงทั่วไป แต่ก็ติดปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายส่วนเกินและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

สำหรับผู้ใจบุญอยากจะช่วยเหลือน้องโตโน่ในการผ่าตัดรังไข่หรือมดลูกออกไปตนก็ยินดี สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางโทรศัพท์หมายเลข 093-1687078