จลาจล! ลูกค้าบุกซูเปอร์มาร์เก็ต ตบตีแย่งชิง “นูเทลลา” ลดราคาเหลือ 55 บาท (คลิป)

วันที่ 26 ม.ค. บีบีซี รายงานว่า เกิดเหตุจลาจลตามซูเปอร์มาร์เก็ต อังแตร์มาร์เช หลายสาขาทั่วประเทศฝรั่งเศส เมื่อมีประชาชนต่างแย่งชิงซื้อ นูเทลลา ช็อกโกแลตเฮเซลนัตทาขนมปัง ในราคาถูก

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 ม.ค. เมื่ออังแตร์มาร์เชมอบส่วนลดนูเทลลา 70 เปอร์เซ็นต์ โดยลดราคาจาก 4.50 ยูโร (175 บาท) เหลือ 1.4 ยูโร (55 บาท) จนตำรวจได้รับแจ้งเมื่อลูกค้าต่อสู้และกระทบกระทั่งกัน

ลูกค้ารายหนึ่งบอกกับสื่อฝรั่งเศสว่า “พวกเขาทำตัวเหมือนสัตว์ ผู้หญิงคนหนึ่งโดนกระชากผม หญิงชราหยิบกล่องทุบศีรษะตัวเอง อีกคนมีเลือดเปื้อนที่มือ”

ขณะที่พนักงานอังแตร์มาร์เชในสาขาหนึ่ง ให้สัมภาษณ์ว่า พยายามแยกลูกค้าแล้วแต่ก็ถูกผลักออกมา และมีรายงานว่า นูเทลลที่อังแตร์มาร์เชเก็บในสต็อกถูกขายหมดเกลี้ยงภายใน 15 นาที มีลูกค้ารายหนึ่งตกบวมฟกช้ำ

ทาง บริษัท เฟอร์เรโร ผู้ผลิตนูเทลลา แสดงความเสียใจต่อเหตุจลาจลรุนแรงที่เกิดขึ้น พร้อมอธิบายว่า การตัดสินใจลดราคาเป็นของอังแตร์มาเชเพียงผู้เดียว

ทั้งนี้ นูเทลลาผลิตขึ้นครั้งแรกโดยครอบครัวเฟอร์เรโร ช่วงทศวรรษที่ 1940 ในเมืองเปียด์มงต์ ทางตอนเหนือของอิตาลี ซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องเฮเซลนัต โดยในแต่ละปี มีการบริโภคนูเทลลาจำนวนกว่า 365 ล้านกิโลกรัม ใน 160 ประเทศทั่วโลก