ดาวกับดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 25 มกราคม 2561(ชมคลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อ ลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะสามารถเก็บความรู้สึกโกรธและอารมณ์ร้ายๆ ไว้ได้อย่างมิดชิดจนไม่มีใครกล้าอ่านใจท่านได้ จะมีชัยชนะเหนือศัตรูคู่แข่งขัน ได้เงินก้อนเป็นกรณีพิเศษ หรือได้อย่างไม่คาดฝัน มีโชคดีพร้อมหุ้นส่วนที่ให้ความสนใจท่านไม่น้อย ไม่ควรพูดจาเรื่องรักกับผู้ที่ท่านไม่ได้รักจริง ระวังมิตรภาพใหม่ๆ จะกลายเป็นความขัดแย้งที่รุนแรงขึ้นด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะคึกคักกระปรี้กระเปร่ามากกว่าที่แล้วๆ มา และจะดีขึ้นไปเรื่อยๆ ท่านได้พบกับอะไรใหม่ๆ แปลกๆ แต่ไม่ควรตื่นเต้นเกินไปเพราะเป็นเรื่องชั่วคราวเท่านั้น เหมือนได้กินของว่าง ถ้ายังโสดคงได้พบรักกับคนที่พอไปกันได้ โดยไม่มีคำอธิบายชื่นชมหรือติชมใดๆ ลาภจากการเสี่ยงมีโอกาสได้ผลดีไปอีกระดับหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะถูกขโมยสติปัญญา ความรู้ความคิด ลิขสิทธิ์ที่ท่านพยายามระมัดระวังมานานจะถูกละเมิดหรือลอกเลียนแบบ การเงินจะสะกิดความรู้สึกบ่อยๆ จะต้องระวังการใช้จ่ายให้มากขึ้น งานก็จะมีการเปลี่ยนแปลง แต่ก็ยังมีผู้ช่วยเหลือพอผ่อนคลายไปได้ ยังไม่ควรมีข้อตกลงทางการเงินใดๆ เพราะจะนำความเดือดร้อนตามมา

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะใช้ชีวิตประจำวันอย่างโลดโผนโดยไม่คำนึงถึงความเสียหายต่างๆ เกี่ยวกับการเงิน ท่านอย่าเมาหรือลุ่มหลงเป็นเด็ดขาด เพราะท่านอาจเกิดปากเสียงกับใครก็ได้ แม้ท่านดำเนินชีวิตตามปกติก็อาจถูกใส่ร้ายว่าตั้งตนเป็นศัตรูขัดขวางผลประโยชน์ของพวกเขา ผู้ที่ยังโสดหรืออาภัพรักกำลังจะมีโชคดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้เรื่องที่เคยคิดว่าหนักจะคลี่คลาย จะได้ลาภต่างๆ จิตใจแจ่มใสร่าเริง สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้สบายๆ จะจัดการสมานไมตรีให้แก่คนที่โกรธกันให้คืนดีกันได้ หรือช่วยให้คนที่รักกันแต่ไม่เข้าใจกัน ความเหนื่อยมักจะเป็นประโยชน์ในระยะยาว ถึงท่านจะพยายามใช้ชีวิตอย่างสงบก็ยังมีความผูกพันเกี่ยวกับหน้าที่การงานบ่อยขึ้น มีเกณฑ์จะได้ข่าวสารที่ดีทั้งใกล้และไกล

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้จะโชคดีที่ได้ใกล้ชิดครูอาจารย์หรือปูชนียบุคคล ท่านเหล่านั้นจะเมตตาปรานีท่านไม่น้อย ได้ข่าวดีหรือเรื่องรายได้ ถ้าร้อนที่อยู่จะสุขสบายขึ้น คิดจะซื้อหรือปลูกบ้านย่อมมีโอกาสทำได้ตามประสงค์ นายจ้างผู้บังคับบัญชาที่ห่างเหินไประยะหนึ่งจะกลับมาใกล้ชิดสนิทสนมกับท่านใหม่และสัมพันธ์กันยั่งยืนต่อไปโดยไม่มีอุปสรรคใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้งานที่ทำอยู่เริ่มก้าวหน้าดีขึ้น คงใช้ชีวิตหรูหราได้มากกว่าวันก่อน การติดต่อธุรกิจจะคล่องตัวขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง สติปัญญาและไหวพริบก็ดีขึ้นด้วย กับผู้อาวุโสหรือผู้มีอิทธิพลเหนือกว่ายังไม่ค่อยเข้าใจกันดีนัก ควรทำเงินไปตามปกติ อย่าให้โลดโผนโจนทะยานนัก ปัญหาต่างๆ มีมากสักหน่อย แต่ยังดีที่หุ้นส่วนช่วยเหลืออย่างเข้มแข็ง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีอารมณ์ฉุนเฉียว วู่วาม โดยเฉพาะกับหุ้นส่วนหรือคู่ครองอาจสูญเสียความทรงจำที่ดี
หรือแตกฉานกับท่านจนประสานไม่ติด ผลประโยชน์ที่เป็นเงินสดมักรั่วไหลหรือถูกโกงอย่างดื้อดึงจะกลับฟื้นคืนได้อีก เกณฑ์ชะตาจะทุเลาจากเรื่องเงินทองลงไปได้มาก ก็ยังพอมีโอกาสพักผ่อนหายใจได้บ้าง จะพยายามค้นหาข้อเท็จจริงในเรื่องแปลกๆ ใหม่ๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้จะใช้สติปัญญาแก้ปัญหาสำคัญๆ ให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยความลำบากทั้งกายและใจ การเจรจาในเรื่องสำคัญๆ ยังไม่ราบรื่น คงต้องอธิบายความตั้งใจในเจตนาเพิ่มเติมอีก ท่านอยู่ในเหตุการณ์และสิ่งแวดล้อมที่ไม่ค่อยปกติ แต่มิใช่เรื่องเลวร้ายเสมอไป อาจนำลาภจากความดีงามมาสู่ท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้กิจการงานที่ท่านรับผิดชอบอยู่จะถูกโจมตีรุนแรงทั้งต่อหน้าและลับหลัง กังวลอาการเจ็บป่วยของท่านเอง จะใช้สติปัญญาแก้ปัญหาสำคัญๆ ให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยความลำบากทั้งกายและใจ การเจรจาในเรื่องสำคัญๆ ยังไม่ราบรื่น คงต้องอธิบายความตั้งใจในเจตนาเพิ่มเติมอีก ท่านอยู่ในเหตุการณ์และสิ่งแวดล้อมที่ไม่ค่อยปกติ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะสดชื่น มีสติปัญญาสามารถแก้ไขปัญหาใหม่ๆ ให้ผู้ร่วมคณะได้ดี จะได้ทรัพย์สินสิ่งของที่ถูกใจ มีโอกาสชนะศัตรูและคู่แข่ง ทั้งๆ ที่บางเวลาท่านอาจจะรู้สึกเบื่อหน่าย อย่างไรก็ตาม ความหวังของท่านจะใกล้เข้ามาเรื่อยๆ ทัศนวิสัยยังไม่ค่อยแจ่มแจ้ง มองอะไรไม่ชัดเจนเสียทีเดียว ท่านไม่ค่อยได้รับความเมตตาปรานีจากผู้ใหญ่ การติดต่อผู้มีอำนาจไม่ค่อยได้ผล

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านทวงหนี้ไม่ค่อยได้ กู้ยืมใครไม่ค่อยสะดวก อารมณ์ไม่ค่อยแจ่มใส หากจะตกลงเรื่องสัญญาใดๆ ก็ควรเลื่อนเวลาออกไปก่อน ธุรกิจการงานก็ค่อนข้างหนักหนาสาหัสเหมือนกัน งานที่ดีของท่านจะถูกขัดขวางหรือแกล้งทำให้ยุ่งยากเดือดร้อน เรื่องที่เข้าใจผิดอยู่แล้วอาจจะบานปลายออกไป หากท่านยังไม่ได้งาน มิตรสหายที่ความรู้สูงกว่าจะนำข่าวดีมาบอก