เปิดใจพ่อค้าใจบุญแจกเนื้อไก่ให้คนจนฟรีๆ ทุกวัน ยึดหลักคำสอนของในหลวงรัชกาลที่ 9

วันที่ 24 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บริเวณตลาดสดแพรกษา ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เพื่อพูดคุย กับเจ้าของร้านจำหน่ายไก่สดใจบุญ หลังจากได้มีการแชร์ภาพ แผงร้านจำหน่ายไก่สด ที่หน้าร้านมี ป้ายข้อความ ว่าผู้พิการและผู้ยากไร้ รับเนื้อไก่ ฟรีครึ่งกิโลกรัม ที่ติดอยู่บริเวณหน้าร้าน จนชาวเน็ตออกมาชื่นชมความมีน้ำใจ ของพ่อค้ารายนี้กันจำนวนมาก

เมื่อไปถึงบริเวณในตลาดแพรกษา พบเจ้าของร้านคนดังกล่าวตามที่แชร์กันในโลกออนไลน์ คือ นายสมลักษณ์ ไทยเจริญ อายุ 37 ปี และ นางณัตพร ชูวงษ์ อายุ 42 ปี ภรรยา โดยบริเวณหน้าร้าน มีป้ายซึ่งทำด้วยกระดาษแข็ง จำนวน 2 ป้าย โดยป้ายด้านบน มีข้อความว่าพระราชดำรัส พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และป้ายด้านล่างมีข้อความว่า ผู้พิการและผู้ยากไร้ รับเนื้อไก่ ฟรีครึ่งกิโล ร้านน้องกัส

นายสมลักษณ์ เล่าให้ฟังว่า ตนและภรรยา ประกอบอาชีพขายไก่สดในตลาดแพรกษามากว่า 20 ปีแล้ว ที่ผ่านมารายได้ก็เพียงพอที่สามารถนำไปจุนเจือครอบครัวได้ แต่ก็ไม่ได้ร่ำรวยอะไร และตนกับภรรยาก็เป็นคนชอบทำทานอยู่แล้วที่ผ่านมาก็ได้ยึดหลักคำสอนของในหลวงรัชกาลที่ 9 ในการดำรงชีพมาโดยตลอด ตนคิดว่าเมื่อเราพอมีพอกินแล้วก็อยากแบ่งปันคนอื่นที่เค้าทุกข์ยากกว่าเรา และเมื่อตนเห็นคนพิการหรือคนที่ยากไร้ผ่านมาก็จะแบ่งไก่สดจำนวนครึ่งโล ให้กลับไปปรุงอาหารที่บ้าน โดยไม่คิดเงิน ซึ่งตนก็ทำมาได้สักระยะแล้ว แต่ด้วยความเกรงใจ ก็มีบ้างที่คนยากไร้จริงๆและคนพิการไม่กล้าเข้ามาขอ ตนจึงได้นำป้ายดังกล่าวมาติดที่หน้าร้าน เพื่อประชาสัมพันธ์ว่าตนมีเจตนาอยากแบ่งปันไก่ให้จริงๆ โดยไม่ได้หวังผลตอบแทนหรือสร้างกระแสใดๆ