“แอน จักรพงษ์” แรงฉุดไม่อยู่ นำทัพ JKN แตะหมื่นล้าน ขึ้นแท่น CEO ข้ามเพศที่รวยที่สุดในประเทศ

แรงฉุดไม่อยู่แล้วสำหรับ “แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์” แห่ง บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด(มหาชน) หลังจากนำบริษัทเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ด้วยความร้อนแรงสร้างความฮือฮาให้ตลาดหุ้นคึกคัก เพียงแค่ 5 สัปดาห์ ก็สร้างปรากฏการณ์ ทำสถิติ New High ที่ 18.30 บาท จากราคา IPO ที่เปิดตัวที่ 08.00 บาท ทำให้ยอดตัวเลขทะลุไปแตะที่หมื่นล้าน จนได้รับฉายาให้เป็น “ข้ามเพศหมื่นล้าน คนแรกของประเทศไทย” กลายเป็น CEO ข้ามเพศที่รวยที่สุดในประเทศ ซึ่งกว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย

กลายเป็นเจ้าแม่คอนเทนท์ระดับหมื่นล้านที่คนทั้งประเทศรู้จักไปแล้ว สำหรับ “แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์”

“แอน จักรพงษ์เป็นคนที่มุ่งมั่นทำงานพื่อการสร้างความเจริญให้กับองค์กร มากกว่าการที่จะไปโฟกัสถึงตัวเลขในตลาดหุ้น เพราะโดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ไม่ได้เล่นหุ้น แต่ก็มีพอร์ตสำหรับคนที่เขาช่วยบริหารให้ ซึ่งโดยชีวิตประจำวันก็ไม่เคยไปโฟกัสที่ตลาดหลักทรัพย์ หรือว่าหน้าจอของบริษัทใดบริษัทหนึ่งเป็นพิเศษ โดยเฉพาะบริษัทตัวเอง ยึดมั่นถือมั่นคติในการทำงานอยู่เสมอว่ามุ่นมั่นสร้างสรรค์ สร้างรายรับและกำไรให้กับผู้ถือหุ้น ตลอดจนดูแลคนที่เกี่ยวข้อง พนักงานทุกคน พันธมิตรทุกเจ้าทั้งในและนอกประเทศให้อย่างดีที่สุด ให้เกียรติและเคารพในการทำงานกับทุกฝ่ายนะคะ”

“ฉะนั้นวันนี้หุ้นราคาเคยไปแตะที่ระดับ new high ถึง 18 .30 ก็แล้วแต่ แล้วกลายเป็นมูลค่าหมื่นกว่าล้าน ไม่ได้เป็นความดีใจ ตื่นเต้น หรือทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปแต่อย่างใด แต่กลับเป็นการบ่งบอกตัวเองว่า ทำงานต่อจากนี้ไปต้องยิ่งหนักขึ้น เพราะทุกคนให้ความไว้วางใจ และให้เกียรติเราในการที่จะมายืนอยู่ตรงจุดนี้ เป็น CEO ข้ามเพศคนแรกของประเทศไทย ที่มีบริษัทของตัวเองอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ และได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม ดีเยี่ยมเกินความคาดหมาย แตะเป็นหมื่นล้านแล้ว”

“ฉายาใหม่ว่า ข้ามเพศหมื่นล้าน ก็ไม่ได้รู้สึกดีใจหรือตื่นเต้นอย่างที่เรียนไป เพราะเป็นคนมุ่งมั่นสร้างสรรค์ในการทำงาน โฟกัสการทำงานอย่างแท้จริง ว่าจะหาสิ่งที่ดีที่สุดจากทั่วโลกเข้ามาสู่เมืองไทย และนำสิ่งที่ดีที่สุดของไทยออกไปสู่ทั่วโลกอย่างไร นั่นก็คือคอนเทนท์รายการโทรทัศน์ต่างๆ ทีจะไปอยู่ตามแพลตฟอร์มต่างๆ ให้กับทุกคนได้ดู และมีความสุขกัน ทำอย่างดีที่สุด และเป็นคนขยัน เป็นคนหมั่นเพียร เป็นคนอดทน ตลอดจนเป็นนักคิด วางแผน”

“โดยเฉพาะคำว่าซุเปอร์สตาร์มาร์เก็ตติ้งนั้นก็เป็นผู้ที่บุคเบิกขึ้นมาเอง ฉะนั้นทุกสิ่งทุกอย่างจึงอยู่ภายใต้การทำงานที่มีสติ และมิบังอาจในการที่จะรับฉายาข้ามเพศหมื่นล้านแต่อย่างใด ไม่ได้สนใจสิ่งเหล่านี้ แต่เรามุ่งโฟกัสในเรื่องของงานอย่างเดียวเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการทำงาน เพื่อให้เกิดความสำเร็จ ฉะนั้นผู้ถือหุ้นทุกคนและผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายยังสามารถสบายใจได้ว่า ผู้นำขององค์กร JKN นั้นมองภาพตามความเป็นจริง และเป็นคนทำงาน เป็นนักสร้างสรรค์องค์กร เป็นนักพัฒนาความเจริญให้กับบริษัทอย่างถึงที่สุด”

 

“ฉะนั้นเสียงตอบรับต่างๆ ที่เกิดมาจากการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ ก็ล้วนแล้วเป็นกระทบจากการทำงานอย่างหนัก ซึ่งตัวเลขจะเป็นอย่างไร จะแตกเป็นพันล้าน หมื่นล้าน หรือกี่หมื่นล้านในอนาคตก็มิได้เป็นปัจจัยสำคัญที่จะสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิต แรงบันดาลใจหรืออุดมคติในการที่จะทำงานอย่างดีที่สุด ให้เกิดความเจริญขององค์กรต่อไปอย่างยั่งยืนค่ะ”

ตั้งเป้าภายในปี 2018 จะนำคอนเทนต์ทั้งไทยและภูมิภาคเอเชียออกสู่สายตาคนทั่วโลกได้แน่

“โดยในปี 2018 นี้ ทาง JKN ก็จะมุ่งเน้นในเรื่องของการนำคอนเทนท์ของไทย หรือนำคอนเทนท์ของระดับนานาชาติที่มีลิขสิทธิ์ระดับภูมิภาคเอเชียออกไปขาย ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีทั้งในและนอกประเทศ โดยจะมุ่งเน้นในเนื่องของความภาคภูมิใจของไทยสู่คนทั่วโลกเหมือนเดิม ทุกสิ่งทุกอย่างที่ได้พูดมาก็ล้วนแล้วเป็นการคิดวางแผน เป็นความรอบคอบและเป็นความเชี่ยวชาญทางสายงานที่ตนเองทำมาตลอดระยะเวลาเกือบ 20 ปี ฉะนั้นในวันนี้การที่องค์กรจะเติบโตไปได้ ก็มีบทสรุปอย่างสั้นๆ ว่า ต้องเกิดมาจากแรงบันดาลใจที่จะทำงานที่ตัวเองรัก และพัฒนาอย่างล้ำเลิศให้เกิดความเชี่ยวชาญและกลายเป็นวิชาชีวิตที่ดีที่สุด เพื่อที่เรานั้นจะสามารถพัฒนาองค์กรได้อย่างยั่งยืน”

“ก็สำหรับคำว่าข้ามเพศหมื่นล้าน กับอายุที่ไม่ถึง 40 คือปีนี้อายุ 38 ก็อย่างที่เรียนให้ทราบว่าไม่ได้รู้สึกดีใจหรือเสียใจ แต่กลับรู้สึกว่ามิบังอาจในการที่จะรับฉายาเหล่านี้ เพราะตัวเลขในตลาดหลักทรัพย์ไม่ได้มีความสำคัญอะไรกับแอน แต่การทำงานที่แท้จริงในองค์กร การพัฒนาบุคลากร การพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางด้านคอนเทนท์ การพัฒนาการขาย และการทำการตลาดแบบซุเปอร์สตาร์มาร์เก็ตติ้ง ล้วนแล้วเป็นสิ่งที่อยู่ในหัวใจ สายเลือด และกระดูก ของคนๆ นี้ที่ชื่อว่า แอน จักรพงษ์ค่ะ เพราะฉะนั้นทุกๆ เสียงตอบรับที่ดี เกินความคาดหมาย และทำให้ตัวเลขขึ้นไปได้มากมายมหาศาลเป็นหมื่นล้านนั้น ก็กราบขอบพระคุณทุกท่านที่มีความเมตตา และมีความไว้วางใจกับผู้หญิงข้ามเพศคนนี้ที่ชื่อ แอน จักรพงษ์ ค่ะ”