ภัยใกล้ตัว!! หวิดไปแล้ว ถังก๊าซพ่อค้าลูกชิ้นรั่ว โชคดีดับทัน

ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ถังก๊าซหุงต้ม ที่บ้านเลขที่ 88/14 ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย (บริเวณโค้งอินทรี) จึงประสานกู้ภัยข่าวภาพสุโขทัย กู้ภัยสุโขทัย กู้ภัยบางแก้ว ออกตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ และเข้าให้การช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ พบบ้านไม้ผสมปูน 2 ชั้นมีโถงสูง ภายในห้องครัว พบถังก๊าซกำลังติดไฟ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ทำการควบคุมเพลิงและปิดวาล์วถังก๊าซ จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ มีผู้ได้บาดเจ็บ 1 ราย เป็นชาย มีแผลพุพองตามร่างกายเล็กน้อย ทราบชื่อคือ นายสุรศักดิ์ แสงอรุณ อายุ 44 ปี เจ้าของบ้าน

โดยนายสุรศักดิ์ เล่าว่า มีอาชีพขายลูกชิ้นทอดตามตลาดนัด วันนี้ก่อนเกิดเหตุ กำลังเตรียมเคี่ยวน้ำจิ้มลูกชิ้นเพื่อเตรียมไว้ขาย เหมือนทุกๆ วัน แต่จู่ๆ ก็เกิดไฟลุกขึ้นที่รอยต่อวาล์วก๊าว ตกใจจึงปัดไปโดนน้ำจิ้มลูกชิ้นที่กำลังเดือดอยู่ เลยกระเด็นมาโดนตามมือและแขนเกิดแผลพุพอง ก่อนที่จะรีบแจ้งขอความช่วยเหลือไปยัง 191 เพื่อเข้ามาช่วยดับเพลิง ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยข่าวภาพสุโขทัย จึงนำตัวนายสุรศักดิ์ ที่ได้รับบาดเจ็บ นำส่งรพ.สุโขทัย ส่วนทรัพย์สินภายในบ้านเสียหายเล็กน้อย

ส่วนสาเหตุที่ทำให้ถังก๊าซเกิดไฟลุกไหม้ในครั้งนี้ คาดว่าน่าจะเกิดจากสายก๊าซรอยต่อกับวาล์วเกิดรั่วและเกิดติดไฟขณะประกอบอาหารขึ้น