ด้วยความมุ่งมั่น! ผู้ว่าฯพิจิตรเดินขายซีดี รับบริจาคหาเงินช่วยใช้หนี้ให้ รพ.ได้เงินร่วม 5 ล้าน

เมื่อวันที่ 20 มกราคม นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร นายพจน์ หรูวรนันท์ นายอำเภอเมืองพิจิตร พร้อมด้วย นพ.วิริยะ เอี๊ยวประเสริฐ ผอ.รพ.พิจิตร และทีมแพทย์ พยาบาล ลงพื้นที่ร่วมกิจกรรมโครงการสานฝัน เพื่อคนพิจิตรก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลพิจิตร เพื่อจำหน่ายซีดีเพลงอัลบั้ม “สานฝันพิจิตร” หารายได้มอบให้โรงพยาบาลพิจิตร เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ รวมถึงชำระหนี้คงค้างจากการรักษาพยาบาลพี่น้องประชาชน ที่บริเวณเขตพื้นที่เทศบาลเมืองพิจิตร

โดยนายวีระศักดิ์ได้เดินไปตามถนนในเขตเทศบาล และไปหยุดที่หน้าตลาดเทศบาล จากนั้นได้ร้องเพลงในอัลบั้ม สานฝัน เพื่อคนพิจิตร โดยมีพี่น้องประชาชนร่วมบริจาคเงินจำนวนมาก มียอดเงินบริจาคจำนวน 1,193,800 บาท รวมการรับบริจาค 6 วัน 6 อำเภอ มียอดบริจาคจำนวน 4,798,389 บาท

ด้านนายวีระศักดิ์กล่าวว่า หลังจากที่ตนได้ทำโครงการสานฝัน เพื่อคนพิจิตร ก้าวคนละก้าวเพื่อโรงพยาบาลพิจิตร ปรากฏว่าได้เงินทั้งสิ้น 4,798,389 บาท ยอมรับว่ายอดบริจาคเกินความคาดหมาย ซึ่งเดิมตั้งเป้าไว้แค่ทำแผ่นซีดี 2,000 แผ่น เป็นเงิน 4 แสนบาท เดินขายทั้ง 12 อำเภอ แต่ปรากฏว่ามีประชาชนให้ความสนใจร่วมบริจาคช่วยซื้อซีดีจำนวนมาก ซึ่งตนภูมิใจที่ประชาชนช่วยบริจาคคนละเล็กคนละน้อย นอกจากนี้ ตนยังมีเป้าหมายใหม่ว่า ประชากรของคนพิจิตรมีกว่า 5 แสนกว่าคน ตั้งเป้าคนละ10 บาทได้ 5 ล้านบาทก็ยังดี