โปรใหม่! มิตซูบิชิ อัดค่าแรง-โอที 2 เท่าให้คนมาทำงาน หลังคุยกลุ่มประท้วงไม่ลงตัว

จากกรณีที่ บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศยกเลิกการผลิตชั่วคราว และงดจ้างพนักงาน 1,800 คน หลังเจรจาในเรื่องเงินเดือนกับพนักงานไม่ลงตัว โดยทางบริษัทเองได้มีการตอบโต้กลับด้วยการติดประกาศ รับพนักงานใหม่หลายตำแหน่ง ตามที่ “ข่าวสด” ได้เคยนำเสนอไป

ล่าสุดแฟนเพจเฟซบุ๊ก “God Of War V.3” ได้โพสต์ภาพเอกสาร 2 ฉบับ พร้อมระบุข้อความว่า พนักงานที่ทำงานอยู่จะได้ค่าแรงและโอที 2 เท่า แต่สำหรับพนักงานที่ไม่กลับมาทำงานจะไม่ได้รับค่าจ้าง รวมถึงสวัสดิการทั้งหมด

โดยเพจดังกล่าวได้ยกตัวอย่างว่า พนักงานเงินเดืน 15,000 เแลี่ยวันละ 500 เดือนมกราคมทำงาน 22 วัน เงินพิเศษตามโปร ก็นำ 500 คูณ 22 เท่ากับ 11,000 บาท เมื่อนำไปบวกเงินเดือน พนักงานจะได้รับเงินเดือนทั้งสิ้น 26,000 บาท

เช่นเดียวกับเงินโอที พนักงานที่มาทำงานตามเวลาที่กำหนด หากได้เงินโอทีจำนวนเท่าใด ก็จะเพิ่มให้จากเดิมอีกเท่าตัวเช่น ได้ 3,000 ก็จะคูณไปอีกเท่าตัวเป็น 6,000 บาท

แม้ในเอกสารดังกล่าวจะไม่ระบุชื่อบริษัทดังกล่าว ทว่าจากรายละเอียดทั้งหมดที่กล่าวมา ชาวโซเชียลหลายคนตอบไปในทิศทางเดียวกันว่าคือ บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด อย่างแน่นอน