ที่แท้แม่เจไม่ปลื้ม เมย์ร่ำไห้โฮเปิดใจละเอียดยิบ ทำไมต้องเลิกทั้งที่ฝากไข่เตรียมท้องแล้ว!

กลายเป็นข่าวช็อกแฟนคลับ เมื่อ “เมย์ พิชญ์นาฏ” ประกาศว่าเลิกกับหนุ่ม “เจ ชนาธิป” ผ่านทางไอจี โดยระบุว่า รักเดินมาถึงทางตัน และขอเวลาทำใจ กับเรื่องที่เกิดขึ้น ทั้งสองคนต่างคนต่างเสียใจ หลังจากคบหาดูใจเป็นแฟนกันมาเป็นเวลา 3 ปี

ล่าสุด “เมย์ พิชญ์นาฏ” เปิดเผยกับข่าวสดออนไลน์ ทั้งน้ำตา ว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 3 ม.ค. ที่ผ่านมา เนื่องจากทางครอบครัวฝ่ายชายไม่ยอมรับ ตอนที่คบกันแรกๆ แม่เจเรียกไปคุยว่าคิดจริงจังถึงขั้นแต่งงานหรือไม่ เจ ก็บอกว่าจริงจัง แม่เจ บอกว่ารอให้สนามฟุตบอลเสร็จก่อน ที่กำหนดจะเสร็จปี 2561 อีกทั้งรอให้เจบวชก่อน แม่เจขอแค่นี้ จากนั้นทุกอย่างเป็นไปด้วยดี สนามฟุตบอลเสร็จ เจ บวชเรียบร้อย

เมย์ ยอมรับว่าดีใจมาก ครอบครัวเมย์ ก็ยินดี เพราะตัวเมย์เองอายุ 36 ปีแล้ว เมย์พร้อม คือรอแค่ผู้ชายมาขอ เจ ก็มาถามเมย์ว่าถ้าเราจะแต่งงานต้องทำยังไง เมย์ ก็บอก ต้องบอกพ่อแม่ก่อนว่าเราจะแต่งงาน เพื่อครอบครัวทั้งสองฝ่ายจะได้คุยกัน จากนั้นก็ไปคุยเรื่องนี้ด้วยกัน ซึ่งได้คำตอบจากครอบครัวเจ ว่า ให้รอ 3 ปี เพราะไม่มีฤกษ์ อีกเหตุผลเพราะปีเกิด เป็นปีไก่เหมือนกัน อยู่ด้วยกันก็จะตีกันตาย

“วันนั้นเราไปคุยกับพ่อแม่ด้วยกัน เมย์ ได้ยินก็รู้สึกช็อก เราทั้งคู่ร้องไห้ต่อหน้าพ่อแม่เจ เมย์ร้องไห้หนักมาก และถามพ่อแม่เจ ตรงๆว่าไม่ชอบเมย์ หรือเปล่า ซึ่งก็ได้คำตอบว่าไม่มีอะไร บ้านเจ ไม่มีอะไรให้ ถ้าเรียกสินสอดแพงๆ จะเอาที่ไหนจ่าย ซึ่งเมย์ ได้ยินก็เสียใจเหมือนกัน เราไม่ได้ต้องการอะไร เพราะเรารักเจจริงๆ เราทำทุกอย่าง อายุเราเยอะแล้ว ฝากไข่เราก็ทำ เมย์แก่กว่าเขาเยอะ แต่ถ้าเป็นคนในครอบครัวเขาไม่ยอมรับเมย์ เราคงไปต่อไม่ได้ เมย์ไม่อยากให้เขาทะเลาะกับแม่ เมย์ก็รักพ่อแม่ตัวเอง ถ้าต้องให้เมย์ต้องทะเลาะกับพ่อแม่เพราะเรื่องนี้เมย์ก็คงไม่ยอม”

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้น เจก็บอกเมย์ว่าไม่เลิก ขอร้องไม่ให้เมย์เลิก แต่เจก็ตอบไม่ได้ว่าจะทำอย่างไรต่อ ทุกคนจะเห็นว่าเมย์ยอมทุกอย่างเพื่อเจ เมย์รักครอบครัวเจจริงๆ แต่ของทางครอบครัวนั้นเมย์เห็นแต่คำพูดไม่เห็นการกระทำ

เมย์ กล่าวต่อว่า ตอนเมย์เปิดตัวว่าคบกับเจนั้น ตอนนั้นพ่อเมย์เป็นรองอัยการสูงสุด พ่อเมย์โดนแฟนคลับเจเขียนจดหมายเข้าไปที่ทำงาน สาปแช่งตระกูลเมย์ ว่าลูกสาวคุณมาคบกับเจทำไม ถ้าเขาฟอร์มตก จะสาปแช่งทั้งตระกูล พ่อถ่ายรูปจดหมายฉบับนั้นมาให้เมย์ดูว่ามีอย่างนี้นะ แล้วบอกว่าถ้าเมย์ทนได้และฝ่าไปได้พ่อก็สนับสนุน ซึ่งตอนแรกพ่อแม่เมย์ไม่สนับสนุนหรอก แต่เมย์บอกว่าเมย์ผิดอะไร ถ้าจะเลิกก็ขอให้เป็นเพราะเราไปกันไม่ได้ ไม่ใช่เพราะเรื่องแบบนี้ ตอนแรกพี่ชายเมย์ก็ไม่โอเค แต่เมื่อเราพิสูจน์ว่าเรารักกัน พี่ชายก็ยอมรับและอวยพรว่าพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็น แต่งงานกันเลยนะ

“บ้านเมย์รักเขามาก งานบวชเขาพ่อแม่หลานเมย์ 3 ขวบ ตื่นตั้งแต่ตีสี่ไปช่วยงาน (ร้องไห้) บ้านเมย์รักเขามาก บ้านเขาล่ะเป็นยังไง เราเห็นแต่ในข่าวว่าเขารักเรา แต่การกระทำไม่เห็น ถึงผู้ชายจะไม่อยากเลิกแต่เรารับไม่ได้ เมย์ไม่อยากให้แม่ลูกทะเลาะกัน เมย์ขอตัดสินใจที่จะเลิก อนาคตจะเป็นยังไงเมย์ไม่รู้แต่ตอนนี้เมย์ตัดสินใจที่จะเลิกค่ะ” เมย์ กล่าว

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์