สุดเวทนา! แม่เฒ่าวัย 80 เก็บของเก่าหาเงินเลี้ยงเหลนประทังชีวิต วอนรัฐเข้าช่วยเหลือ

วันนี้ 17 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางละเอียด หมั่นหมาย อายุ 80 ปี อาศัยเช่าบ้านพักไม่มีเลขที่ ภายในชุมชนทัพพระยา ซอยเศรษฐี ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีอาชีพเก็บของเก่าขายหารายได้ประทังชีวิตและนำเงินมาเลี้ยงเหลนชื่อ ด.ญ.นันทการ เมืองดิษฐ์ หรือน้องปาล์มมี่ อายุ 5 ขวบ

นางละเอียด กล่าวว่า เป็นคนจังหวัดสุรินทร์ มาอยู่ที่พัทยาเมื่อปี พ.ศ.2505 มีลูกทั้งหมด 3 คน โดยน้องปาล์มมี่ เป็นลูกสาวของหลานชาย ซึ่งพ่อของเด็กเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว ก่อนที่แม่ของเด็กจะนำเหลนมาทิ้งไว้ตั้งแต่เด็กอายุประมาณ 3-4 เดือน โดยไม่เคยมาหาหรือส่งเสียเลี้ยงดูแต่อย่างใด หลังจากหลานชายเสียชีวิตได้พากันมาเช่าห้องพักรายเดือนๆ ละ 3,500 บาทอยู่ โดยอาศัยเก็บของเก่ามาขายหารายได้ประทังชีวิต บางวันน้องปาล์มมี่ต้องกินข้าวกับน้ำซุปเพื่อคลายหิวไปแต่ละมื้อ

นางละเอียด กล่าวต่อว่า ตนต้องตื่นตั้งแต่ตีสาม เพื่อเดินหาของเก่าหรือขยะที่สามารถนำไปขายเพื่อรีไซเคิ้ลได้ แต่โชคดีที่มีเพื่อนบ้านสงสารจึงช่วยนำของเก่ามาวางไว้ให้ทุกวัน ไม่ต้องเดินไกลมากเพราะเห็นว่าตนเองอายุมากแล้วและเลี้ยงดูเหลนเพียงคนเดียว ตนห่วงว่าเหลนจะไม่ได้เรียนหนังสือเข้าถึงการศึกษา จึงอยากให้หน่วยงานหรือผู้ใจบุญยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือในเรื่องนี้ด้วย