สาวโคราชสุดเฮง ฐานะยากจน เหลือเงินอยู่ 200 ลองเสี่ยงโชคตามความฝัน สุดท้ายถูกรางวัลที่ 1

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 17 ม.ค.61 น.ส.จารุวรรณ จันทร์สามารถ ผู้ใหญ่บ้านบ้านโนนยูง หมูที่ 13 ต.หนองค่าย อ.ประทาย จ.นครราชสีมา พานางกัลยาณี อ่อนเฉลียง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 บ้านโนนยูง หมู่ที่ 13 ต.หนองค่าย อ.ประทาย จ.นครราชสีมา นำสลากกินแบ่งรัฐบาลหมายเลข 203823 จำนวน 1 ใบ ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 17 มกราคม 2561 เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับ พ.ต.ท.สุนันท์ โม้เปาะ สารเวร และ ร.ต.ท.เสถียร จันทนนท์ เสมียนประจำวัน สภ.ประทาย

นางกัลยาณี เล่าว่า ตนเองมีอายชีพเย็บผ้ายีนส์และตัดผ้าขายในหมู่บ้านโนนยูงมีฐานะค่อนข้างยากจน ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลดังกล่าวมาจากคนพิการแขนทั้งสองข้างที่นั่งขายอยู่บริเวณหน้าศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย(กศน.) อำเภอประทาย โดยสลากดังกล่าวเหลืออยู่ในแผงเพียง 3 ใบ ตนเองมีเงินติดกระเป๋าอยู่เพียง 200 บาท จึงแบ่งซื้อสลากดังกล่าวไป 1 ใบ เป็นเงิน 100 บาท และเหลืออีก 100 บาท เก็บไว้ให้ลูกชายไปโรงเรียน โดยก่อนหน้าที่จะซื้อสลากตนฝันว่าสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี พระราชทานธนบัติให้ใบละ 100 บาท 1 ใบ และมีเลขทั้ง 6 ตัวคือ 203823 ปรากฏเป็นสีแดงอยู่ในธนบัติรุ่งเช้าไปตลาดและเห็นเลขดังกล่าวตนเองเลยตัดสินใจซื้อเพราะ เชื่อว่าพระองค์ท่านมาให้โชคแล้ว และวันนี้ 17 ม.ค.ขณะที่มีการถ่ายทอดสดการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลตนเองดูผ่านทีวีและลุ้นไปด้วยจำเลขที่ซื้อได้ทุกตัวอย่างแม่นยำเมื่อประกาศออกมาก็รู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 ดีใจสุดขีดสั่นไปทั้งตัวทำอะไรไม่ถูก จึงเดินไปบอกผู้ใหญ่บ้านจารุวรรณฯที่บ้านอยู่ติดกันให้พาเอาสลากไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ประทาย

นางกัลยาณี เล่าอีกว่า สลากอีก 2 ใบ ตนเห็นผู้หญิงสูงอายุก็หยิบซื้อเช่นเดียวกันคาดว่าน่าจะถูกรางวัลที่ 1 เหมือนตนเองอย่างแน่นอนแต่ตนไม่ทราบว่าบ้านอยู่ที่ไหน สำหรับเงินรางวัล 6 ล้านบาท อันดับแรกตนเองจะไปทำบุญที่โรงเรียนเจ้าคุณปริยัติมุนีวิทยา ที่ลูกชายตนเองเรียนอยู่ ส่วนที่เหลือก็จะไปซ่อมแซมอุปกรณ์เย็บผ้าและซ่อมแซมบ้าน ทั้งนี้ตนเองมีอาชีพเย็บผ้ายีนส์และตัดผ้าขายในหมู่บ้านโนนยูงฐานะค่อนข้างยากจนมีบุตรอยู่ 3 คน เป็นผู้หญิงสองคนพึ่งจะเข้ากรุงเทพไปทำงานที่โรงงานที่อำเภอบางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา และลูกชายกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.1 ส่วนสามีก็รับจ้างทั่วไป สำหรับเงินรางวัลที่เหลือก็จะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูกชายและตนก็จะยึดอาชีพรับจ้างเย็บผ้าส่งขายต่อไป