น้ำตาซึม! หญิงไร้แขนขาโดนหลอกไปขอทานตั้งแต่ 7 ขวบ ตอนนี้เหมือนได้ชีวิตใหม่

วันที่ 15 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.คำจุน ผิวคำ อายุ 53 ปี หญิงพิการไร้แขนขา อาศัยอยู่ที่ ต.หางน้ำสาคร อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท เคยตกเป็นเหยื่อของแก๊งค้ามนุษย์โดนจับไปเร่ขอทาน ตั้งแต่อายุ 7 ขวบ โดยถูกหลอกว่าจะพาไปถ่ายภาพยนตร์ แต่ต้องไปขอทานจนอายุ 15 ปี และได้รับการช่วยเหลือจากพลเมืองดี จนถูกส่งต่อไปที่กรมประชาสงเคราะห์ ทำให้ได้พบกับพ่อแม่อีกครั้งหลังพลัดพรากจากกันมากว่า 8 ปี นอกจากนี้ยังได้รับการฝึกอาชีพถักพรมเช็ดเท้าด้วยปาก จนปัจจุบันยึดเป็นอาชีพขายผืนละ 60 บาท แต่ตอนนี้อยากสานฝันสุดท้ายคือการออกไปวัด ทำบุญสวดมนต์ จึงวอนขอผู้ใจบุญให้ช่วยบริจาครถวีลแชร์ไฟฟ้าให้

ต่อมานายจอนนี่ เจริญวิทย์ อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ ได้ซื้อรถวีลแชร์ไฟฟ้า เพื่อนำมามอบให้แก่นางสาวคำจุน โดยตลอดเวลาที่ได้เห็นรถวีลแชร์ที่ทีมงานทำการประกอบ นางสาวคำจุน มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส น้ำตาไหลด้วยความซึ้งใจกับสิ่งที่ได้รับจากผู้ใจบุญเป็นอย่างมาก จากนั้นจึงให้ญาติพาขึ้นรถเพื่อทดลองใช้งานรถวีลแชร์ไฟฟ้าทันที โดยออกจากบ้านไปลองวิ่งบนถนน ถือว่าเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ออกมาจากบ้านด้วยตัวเองคนเดียวแบบนี้

ด้านน.ส.คำจุน กล่าวว่า จะใช้รถให้คุ้มค่าเท่าชีวิตที่ผู้ใจบุญซื้อให้ โดยไม่คาดคิดว่าจะได้รถคันใหม่ และจะใช้รถคันนี้เดินทางไปวัด รวมทั้งไปหาน้องที่ทุ่งนาไม่ต้องให้แม่เข็น ขอให้ผู้ที่ซื้อรถให้คือคุณจอนนี่ ประสบความสำเร็จ คิดอะไรขอให้สมความปรารถนา ที่ได้ช่วยเหลือคนพิการมาขอให้ได้พบแต่สิ่งที่ดีงาม ขอให้มีเงินเพิ่มพูนขึ้นเรื่อยๆ ขอให้ชีวิตค้ำคูณไปเรื่อยๆ อย่างไรก็ตามตนคิดว่าจะไม่มีรถใช้อีกแล้ว เนื่องจากคันที่เคยได้มาก่อนหน้านี้เก่าและชำรุดแล้ว เพราะได้รับมาตั้งแต่สมัยอายุ 15 ปี ซึ่งเป็นรถที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 พระราชทานมาให้ ซึ่งจะเก็บเอาไว้รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน จะไม่ยกให้ใครเด็ดขาด