อย่าพลาดชมแปลงซากุระเมืองไทย 100 ไร่ ที่ยอดภูร่องกล้า พิษณุโลก

นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดชมดอกนางพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทย อีกแปลงกว่า 100 ไร่ ที่ ภูร่องกล้า ที่อยู่ติดกับภูลมโล กำลังออกดอกสีชมพูบานสวยงาม ดอกบานพร้อมกันเต็มภูเขา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทย บานที่ยอดภูลมโล เขตรอยต่อ 3 จังหวัด คือ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และเลย นับกว่า 2,000 ไร่นั้น ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ชื่นชอบต่างชมความงามกันอย่างคึกคัก เนื่องจากในปีนี้สภาพอากาศเปลี่ยนทำให้ทุกแปลงบานพร้อมกัน ทำให้ภูเขาเป็นสีชมพู ไม่เหมือนทุกปีที่ผ่านมา และขณะนี้มีอุณหภูมิหนาวกว่า 10 องศาเซลเซียส ทำให้นักท่องเที่ยวต่างไปสัมผัสกับสภาพอากาศหนาวเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานนอกจากภูลมโลแล้ว ยังมีดอกนางพญาเสือโคร่งที่ภูร่องกล้า อยู่ในพื้นที่หมู่ 10 บ้านใหม่ร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ซึ่งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อีกแห่งที่มีดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทยบานกว่า 100 ไร่ ซึ่งอยู่ห่างจากหมู่บ้านบ้านใหม่ร่องกล้าเพียงประมาณ 5 กิโลเมตรเท่านั้น นักท่องเที่ยวสามารถไปชมความงามของดอกซากุระเมืองไทยที่นี่ได้เช่นกัน

ซึ่งทั้ง 2 แห่ง ทั้งภูลมโล และ ภูร่องกล้า นั้นคาดว่าในการชมในปีนี้จะมีเวลาประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์นี้เท่านั้น ก่อนที่ดอกจะร่วงโรยไปหมด หากนักท่องเที่ยวต้องการไปเที่ยวชมก็สามารถติดต่ออุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า หรือติดต่อรถบริการนำเที่ยวได้ที่ 2 แห่งคือ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า และหน้าทางเข้าภูลมโล ค่าบริการ 1,000 บาทต่อคัน