พ่อค้าไข่เมืองตากใจซื่อ เก็บกระเป๋าเงินได้โพสต์หาเจ้าของ คนทำตกดีใจได้เงินก้อนสุดท้ายคืน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 14 ม.ค. นายธนากิจ พัฒพรศุภเมธี อายุ 26 ปี เจ้าของร้าน “พี่ต่ายไข่สด” เก็บกระเป๋าเงินสีชมพู ภายใน มีเงินสด 2,000 บาท ได้หน้าร้าน “พี่ต่าย ไข่สด” ตั้งอยู่ บริเวณตลาดสดวังหิน หน้าเทศบาลเมืองตาก จ.ตาก แต่ไม่มีบัตรหรือเอกสารประจำตัวของเจ้าของบัตร จึงนำมาโพสต์ประกาศติดตามหาเจ้าของทางเฟซบุ๊ค โดยให้เจ้าของนำเอกสารหลักฐานมายืนยัน
หลังประกาศนานหลายชั่วโมง มีเจ้าของกระเป๋าเป็นสุภาพสตรีเดินทางมา สอบถามว่า เห็นกระเป๋าเงินของตนหรือไม่ คาดว่าน่าจะหล่นแถวๆตลาด โดยสามารถยืนยันจำนวนเงินตรงตามที่มีอยู่จริงในกระเป๋า จึงส่งมอบ พร้อมถ่ายรูปเพื่อเป็นหลักฐานในการทำความดี

นายธนากิจ พัฒพรศุภเมธี เปิดเผยว่า ช่วงเช้าขณะกำลังขายของอยู่หน้าร้านเห็นกระเป๋าสีชมพูหล่นอยู่ที่พื้นถนนหน้าร้าน จึงเก็บขึ้นมาและ สอบถามไม่มีผู้ใดเป็นเจ้าของ ไม่รู้ว่าจะติดตามเจ้าของยังไง จึงเก็บไว้ เพราะยังขายของอยู่ไม่สามารถเดินทางไปมอบให้ตำรวจได้ จากนั้นได้ประกาศติดตามหาเจ้าของ หลังจากโพสต์ไปนานหลายชั่วโมงก็มีเจ้าของมาแสดงตน โดยเจ้าของบอกว่า ไม่รู้ตัวเลยว่า ได้ทำกระเป๋าเงินตก พอช่วงเที่ยงจะไปซื้อของ ตรวจสอบไม่พบกระเป๋าเงินตกใจ จึงรีบขี่รถจักรยานยนต์มาสอบถามที่ร้านของตน และเมื่อได้กระเป๋าเงินคืนก็ดีใจมาก เพราะเป็นเงินก้อนสุดท้าย ที่จะต้องใช้ให้ครบเดือน

“ทันทีที่เห็นกระเป๋าเงินตกหล่นอยู่ ก็นึกถึงจิตใจของเจ้าของ เพราะเดี๋ยวนี้เงินทองหายาก ซึ่งก็อยากฝากไปยัง คนอื่นๆ หากพบของที่ไม่ใช่ของตนเอง ก็ ให้รีบหาทางติดตามนำคืนเจ้าของ หรือส่งมอบให้หน้าที่ตำรวจ ต่อไป” นายธนากิจ กล่าว