ดาวกับดวง ประจำวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตาลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่มีผู้อยู่ในปกครองบังคับบัญชามาก และไม่มีกฎระเบียบมั่นคงแข็งแรงพอที่จะผูกมัดพวกเขาให้อยู่ในความสงบได้ จะแสดงนิสัยประหลาดๆ ออกมาให้เห็น แม้แต่ผู้ที่อาศัยท่านอยู่ด้วยความสุขสบายมานานๆ เขาไม่พอใจอะไรก็จะตะโกนด่าออกมาดังๆ โดยไม่เกรงใจท่าน ข้อนี้จะมีสัญญาณบอกเหตุให้ทราบว่าท่านและเขาหมดบุญที่จะอุปถัมภ์กันต่อไปแล้ว

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้ลาภเป็นอสังหาริมทรัพย์ อาจได้เงินจำนวนหนึ่งด้วยอย่างที่ไม่ยากเย็นอะไรนัก การโจมตีจากปรปักษ์ไม่ถูกเป้าหมาย เพราะท่านดวงดีมีเกณฑ์ปลอดโปร่ง ถ้ามีผู้ป้อนข้อมูลผิดๆ หรือกระทำการด้วยความโง่เขลาเบาปัญญา ไม่มีเจตนาร้ายแก่ท่านโดยตรง แต่ก็ไม่มีผลกระทบมาถึงท่านได้ จะได้ลาภจากคนสูงอายุหรือคนรับใช้แบบข้าเก่าเต่าเลี้ยง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านกำลังเผชิญหน้ากับศัตรู ไม่ว่าในลักษณะใดก็ตาม เขาจะไม่มีอิทธิฤทธิ์มากนัก บางทีเขาอาจจะไปหลงใครอยู่จนไม่มีแก่ใจที่จะนึกถึงท่านก็น่าจะดีใจ อยู่ในความสงบเพราะนั่นหมายความว่าศัตรูของท่านกำลังพบกับศัตรูตัวจริงของเขาแล้ว การเงินระยะนี้จะมีรายจ่ายมาก เป็นค่าซ่อมแซมสิ่งของที่เสียหาย การงานดีมีเรื่องจุกจิกใจนิดเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านคงใช้ชีวิตประจำวันไม่ถูกจังหวะจะโคนนัก กิจกรรมทางสังคมที่มีเพศตรงข้ามร่วมด้วยจะถูกนินทากันดุเดือด ขณะนี้คนส่วนมากมักจะมองกันไปในทางราคะจริต การที่คนเราจะมองหน้ากันด้วยความบริสุทธิ์ใจจะหาได้ยากลงไปทุกวัน สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุ้มตัวท่านอยู่มีเกณฑ์จะจากไกลไปชั่วระยะเวลาหนึ่ง เคราะห์ร้ายหรือความบกพร่องคงจะคู่กันไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใด

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะได้รับผลกระทบในเรื่องเดือดร้อนที่เกิดแก่บรรดาญาติมิตรหรือศิษยานุศิษย์ของท่าน เช่น บ้านเขาถูกพายุฟ้าผ่า ไฟไหม้ไม่มีที่อยู่ต้องพากันอพยพมาอาศัยท่าน โดยท่านไม่มีทางหลีกเลี่ยงพันธกรณีไปได้ ท่านจะถูกผู้ใหญ่เพ่งเล็งโดยเปิดเผยแม้ท่านจะไม่ได้ทำผิดเลย เพื่อนร่วมงานก็หมางเมินกันเหยียบย่ำซ้ำเติมกันอุตลุด

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้บางทีท่านไม่ค่อยเข้าใจหรือไม่ระมัดระวังในการรักษาตัวให้มีพลานามัยที่ดี การขอร้องให้แพทย์ช่วยตรวจร่างกายว่ามีโรคอะไรหรือไม่ เป็นสิ่งที่สมควรทำอย่างยิ่ง จะเป็นความสบายใจอย่างหนึ่งของวิถีชีวิตในวันนี้ ท่านจะได้รับความร่วมมือหรือสนับสนุนจากปูชนียบุคคล และผู้มีความคิดวิทยาการชั้นสูง อย่าก่อศัตรูไม่ว่าด้วยประการใดก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

วันนี้เป็นช่วงเวลาที่จะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยที่จะช่วยให้รู้สึกแช่มชื่นขึ้น ถ้าท่านมีคดีความหรือเกิดขัดเคืองกับผู้ใหญ่ในที่ทำงานเรื่องราวจะคลี่คลายไปในทางที่ดี รวมถึงกิจการที่เกี่ยวกับการลงทุนกะเก็งกำไรแล้วพลาดพลั้งลงบ้างก็จะกระเตื้องขึ้น ท่านจะแพ้อะไรหลายอย่างรวมทั้งกลิ่นยาฆ่าแมลงที่มาในรูปแบบต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะชอบเที่ยวเตร่ให้สบายใจ งานไม่ค่อยดีแต่กับได้ผลตอบแทนพิเศษ เป็นช่วงเวลาที่เงียบสงบจากลูกหนี้ หรือเจ้าหนี้ทั้งปวง จะมีความสุขทุกเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับการสมาคมหรือชมรมต่างๆ งานจะลงตัวเพราะมิตรภาพใหม่ๆ คอยช่วยเหลือ อย่างไรก็ตาม งานจะหนักมากขึ้น อาจจะมีโรคภัยไข้เจ็บรบกวนอย่างกะทันหันอยู่บ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีโชคทางด้านการเงินโดยลำพังวาสนาและความสามารถส่วนตัวของท่าน ไม่เกี่ยวกับการลงทุนและการกะเก็งกำไรที่ทำอยู่เป็นหมู่คณะ ส่วนใหญ่ท่านจะเห็นความบกพร่องของผู้อื่น โดยเฉพาะผู้ร่วมงาน หากเข้าสมาคมอาจเป็นศัตรูคู่แข่งหรือขัดแย้งกับพวกพ้องได้ แม้แต่ญาติมิตรของท่านเองก็ไม่เว้น จะมีการเปลี่ยนแปลงในที่อยู่อาศัย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ดาวราหูเล็งราศีเกิด ท่านจะพบคนที่ถูกใจพอจะเป็นเพื่อนกันได้ เป็นช่วงเวลาที่ท่านจะคลุกคลีกับการเงินอย่างหนักหน่วง เอาใจใส่ทุกเรื่องทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในสายตาของท่าน การเงินค่อนข้างปกติ เพียงแต่มีรายจ่ายพิเศษนิดหน่อยเท่านั้น จะมีโชคดีในการลงทุนที่มีอัตราเสี่ยงพอสมควร งานดีแต่ระวังจะมีงานแบบหมกเม็ดเข้ามาด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ดาวอังคารโคจรอยู่ในเรือนชะตาของความสุข ท่านมีเรื่องส่วนตัวที่ส่งผลกระทบถึงเรื่องงานที่ทำอาจลาป่วยหรือต้องย้ายถิ่นฐานบ้านเรือน บางทีก็ได้บ้านที่พักอาศัยใหม่ ซึ่งท่านรู้สึกเหมือนว่าตีเมืองได้ ท่านจะมีความคิดแตกฉาน มีแง่มุมที่จะแก้ปัญหาได้อย่างนุ่มนวล บางท่านจะได้ข่าวดีในเรื่องงาน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้บริวารจะเกิดวิวาทกันเอง ถ้าท่านเข้าไปเกี่ยวข้องอาจจะได้รับความเดือดร้อน ยกเว้นเด็กของท่านอยู่ที่นั่นด้วยก็คงต้องพยายามดึงตัวออกมาเป็นธรรมดา หมายความว่าท่านจะยุ่งยากเพราะเด็กๆ ไม่ว่าเด็กแบบไหนก็ตาม จะมีญาติมิตรรบกวนหยิบยืมเงินนิดหน่อย ถ้าท่านรักษาอารมณ์ให้แจ่มใสได้จะมีเสน่ห์มากขึ้น งานยังไม่สมประสงค์ ถ้าไปมีเรื่องกับผู้ใหญ่เข้าอีกคงจะแย่