สาว ม.เกษตรเรียกแกร็บไบค์รีบไปเรียน ถูกป้าวินจยย.ขวาง ด่าทำตัวไร้การศึกษา

ยังคงเป็นปัญหาโลกแตกที่ยังหาทางแก้ไม่ได้เสียที สำหรับกรณีรถจักรยานยนต์รับจ้าง และ แกร็บไบค์ หลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Penpleum Nutpassorn ได้โพสต์คลิปวิดีโอ และ ภาพนิ่ง พร้อมระบุข้อความว่า “เรื่องมันเป็นแบบนี้นะ มีเรียนแปดโมง ก็สายแหละรีบมากด้วย ตอนแรกก็จะเรียกวินที่หอ แต่มองจากระเบียงห้องไปคือแถวยาวก็เลยเรียก grabbike มารับ ระหว่าง grab มา แถวที่รอหมด แล้วป้าวินคนนี้ก็มาดักไม่ให้ออกจากซอยหอ เพราะว่ามีวินอยู่ทำไมไม่เรียกวิน

อะ… ถ้าสมมติไม่สาย ไม่รีบ ผิดป่าวที่จะเรียก grab? ทำไมถึงเรียก grab? คือวินเข้ามาในมหาวิทยาลัย 40 บาท เรียก grab มา 8 บาท ใครๆ ก็เลือก 8 บาทป่าวอ่ะ ?

ลืมไปอีกอย่าง คืออยากถ่ายให้ทุกคนฟังคำพูดป้าวินให้จบ ตอนที่พีคที่สุดคือ ตอนที่เราลงจาก grab และจะเดินไปขึ้นปากซอยถัดไป ป้าวินพูดตามหลังเรามาว่า ทำไมทำตัวไม่มีการศึกษา ด้วยความโมโหก็เลยบอกกลับว่านี่กำลังจะไปเรียนค่ะ วินปากซอยงามวงศ์วาน 54 แยก 5 นะคะ ไม่ได้เป็นแบบนี้ทุกวิน

โดยที่ในคลิปวิดีโอดังกล่าว เจ้าของโพสต์เผยว่าตนเองมีเรียน แต่วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างในคลิปตอบกลับว่า น้องวินมีไหมคะ ก่อนที่เจ้าของคลิปจะถามต่อว่า แล้วหนูมีสิทธิ์ที่จะเลือกไหม วินมอเตอร์ไซค์ตอบว่าหนูมีสิทธิ์ แต่หนูต้องเคารพกฎของคนอื่นด้วย โดยผู้โพสต์ระบุต่อว่า งั้นให้แกร็บไบค์ไปรับในจุดที่ห่างจากวินประจำ 500 เมตร ก่อนที่ทางวินมอเตอร์ไซค์คันดังกล่าวจะพยายามถ่ายรูปทะเบียนรถของแกร็บไบค์คันดังกล่าว