“แอฟ” เปิดใจหลังแยกทาง “สงกรานต์” มีลูกเป็นพลัง แฮปปี้ดี เผยประโยคที่เจ็บปวดที่สุด

หลังออกมาเปิดเผยเรื่องราวชีวิตคู่ ว่า แยกทางกับสามีหนุ่มสงกรานต์ แล้วนั้น ล่าสุด สาวแอฟได้พาน้องปีใหม่มาเปิดใจถึงเรื่องนี้อีกครั้งผ่านทางรายการ #Switch ว่า ชีวิตโอเคเพราะมีลูกเป็นขุมพลังให้ การออกมาพูดในครั้งนั้น รอถึงโอกาสที่เรามั่นใจแล้วว่าเราจะเดินเส้นทางนี้จึงออกมาพูด เพราะแยกออกมาอยู่กับปีใหม่ลำพังได้ปีหนึ่งแล้ว มั่นใจว่าไม่ได้พูดเพราะอารมณ์ เพราะเราสามารถอยู่รอดโดยมีความสุข เลี้ยงลูกมาได้ ไม่ได้เพิ่งเกิดเหตุการณ์ ก่อนที่จะบอกคนอื่นเราก็พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้วว่าเราแฮปปี้ดี

“เรื่องนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่เมื่อมีปัญหาแล้วก็ต้องแก้ปัญหาให้ดีที่สุด แต่ก็ต้องช่วยกันทำให้ดีที่สุดเพื่อลูก ซึ่งตอนนี้แฮปปี้ดี อาจเป็นเพราะมันล่วงเลยเวลามานานแล้ว และลูกก็มีความสุขดี แอฟไม่ค่อยห่วงตัวเองที่ใครจะมาว่า เพราะเราไม่สามารถแก้สิ่งที่คนอื่นคิดได้ คนที่เข้าใจเราก็ขอบคุณ”

 

 

สาวแอฟ กล่าวต่อว่า “ประโยคที่ได้ยินและกระทบกับเรามาก คือ ทำไมทำแบบนี้ สงสารปีใหม่ ทำไมคิดถึงความสุขตัวเอง แต่อยากจะบอกว่า ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น แต่วันหนึ่งเราเลือกจะแก้ปัญหาแบบนี้ มันก็ต้องดีกว่าอีกทางหนึ่ง เมื่อเรามีลูกการตัดสินใจจะเปลี่ยนไป และเราจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูก แน่นอนว่า ไม่มีใครไม่อยากอยู่ด้วยกันพร้อมหน้า แต่อยากให้ลูกได้อยู่แบบทุกคนมีความสุข ไม่อยากให้เด็กเห็นความแตกแยก”