ปั้นช่างเสริมสวย ฝึกทักษะสร้างอาชีพ

บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าสานต่อ “โครงการ บิวตี้ ฟอร์ อะ เบตเทอร์ ไลฟ์” โครงการหลักสูตรฝึกทักษะอาชีพเสริมสวยเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตขึ้นอีกครั้ง ด้วยความร่วมมือกับสถาบันนักออกแบบทรงผมเรืองฤทธิ์และมูลนิธิลอรีอัล เพื่อช่วยให้ผู้ขาดโอกาสทางสังคมได้รับโอกาสสร้างอาชีพเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต

ตลอดระยะเวลา 15 สัปดาห์ ผู้เข้าฝึกอบรมจะได้เรียนรู้ทักษะต่างๆ ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติจากผู้เชี่ยวชาญด้านทรงผม เพื่อนำมาพัฒนาฝีมือตนเองและช่วยสร้างความมั่นคงทางด้านการเงินและคุณภาพชีวิตให้ครอบครัวได้ดียิ่งขึ้น ล่าสุดผู้จบหลักสูตรรุ่นที่ 1 เมื่อเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา นำทักษะความรู้มาช่วยสังคมด้วยการบริการตัดผมฟรีให้ชาวชุมชนวัดดวงแข

“ก่อนหน้านี้ฝ้ายประกอบอาชีพเป็นครูพาร์ตไทม์สอนคอมพิวเตอร์ให้เด็กอนุบาล ต่อมาประสบปัญหาในครอบครัว จึงต้องพึ่งพาตัวเองมากขึ้น เห็นญาติทำร้านเสริมสวยก็รู้สึกชอบ แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ทำให้ไม่สามารถเรียนเพิ่มเติมได้ โชคดีที่ได้รู้จักและเข้าร่วมโครงการหลักสูตรฝึกทักษะอาชีพเสริมสวยเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของลอรีอัลโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ทำให้มีโอกาสเรียนรู้เทคนิคการทำผมมากมายจนได้ฝึกงานกับร้านของญาติ”

น.ส.นัชราพรรณ ชาญบัณฑิตนันท์ หรือ ฝ้าย อายุ 22 ปี หญิงสาวรุ่นใหม่ที่มีโอกาสเข้าร่วมโครงการ บอกเล่าให้ฟังก่อนเผยความฝันว่า หลังจากนี้อยากฝึกฝนตัวเองให้ชำนาญมากขึ้นเพื่อวันหนึ่งจะเปิดร้านสานฝันของตัวเอง

ด้าน นายสมสกุล ประสงค์ หรือ ฟลุก อายุ 28 ปี ผู้มีความฝันอยากเปิดร้านตัดผมชายเป็นของตัวเอง เล่าให้ฟังว่า “ก่อนเข้าร่วมโครงการ ผมมีความรู้พื้นฐานด้านการเป็นผู้ช่วยช่างผมชายติดตัวมาบ้าง

พอได้เข้าร่วมโครงการก็ได้รับความรู้และเทคนิคต่างๆ เพิ่มขึ้นจากเดิมมาก ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการตัดและซอยผม การทำสี การใช้สี เทคนิคการหักล้างสี และการผสมสี ช่วยให้มีความรู้ติดตัว สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับทั้งการทำผมชายและหญิง จนตอนนี้สามารถเปิดร้านเป็นของตัวเองสร้างรายได้ ขอบคุณโครงการดีๆ ของลอรีอัลที่ช่วยทำฝันให้เป็นจริงและช่วยสร้างความมั่นคงให้ครอบครัว”

นายชาคริต เกตุเลขา ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ สถาบันนักออกแบบทรงผมเรืองฤทธิ์ กล่าวถึงความพิเศษของโครงการนี้ว่า เราตั้งใจมอบโอกาสในการเรียนรู้และการฝึกฝนทักษะต่างๆ เกี่ยวกับอาชีพช่างผมให้พวกเขาเต็มที่ ด้วยเนื้อหาที่เข้มข้นซึ่งหาไม่ได้ในหลักสูตรทั่วไป ทั้งด้านทฤษฎี เทคนิคและศาสตร์การทำผมจากอาจารย์ที่เป็นช่างผมมืออาชีพจากสถาบัน ทั้งหมดนี้จะช่วยให้ผู้เข้าร่วมอบรมมีพื้นฐานด้านการทำผมที่ครบครัน พร้อมทำงานได้ทันที

น.ส.อรอนงค์ ประทักษ์พิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรและองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด เจ้าของโครงการ กล่าวว่า ลอรีอัลจับมือพันธมิตรดำเนินโครงการที่มุ่งให้ความช่วยเหลือผ่านการมอบทักษะอาชีพและมอบทุนฝึกทักษะอาชีพเสริมสวยให้ผู้ที่ประสบปัญหาด้านอาชีพและการเงิน เพื่อช่วยให้พวกเขานำทักษะอาชีพที่เรียนรู้ไปประกอบอาชีพและสามารถยืนหยัดด้วยตนเองและสร้างคุณค่าให้แก่ตัวเอง เพื่อก้าวไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นและมั่นคงต่อไป

โครงการหลักสูตรฝึกทักษะอาชีพเสริมสวยเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต จัดการอบรมขึ้นที่สถาบันนักออกแบบทรงผมเรืองฤทธิ์ สยามสแควร์ ซอย 11 เป็นเวลา 15 สัปดาห์ต่อรุ่น ผู้เข้าอบรมต้องเข้าฝึกอบรม 6 วันต่อสัปดาห์ ระหว่างวันจันทร์-เสาร์ เวลา 10.00-17.00 น. ผู้ที่ผ่านการอบรมหลักสูตรจะได้รับวุฒิบัตรซึ่งได้รับการรับรองจาก บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด และสถาบันนักออกแบบทรงผมเรืองฤทธิ์ 

ตั้งเป้าเปิดอบรมทั้งหมด 4 รุ่น รวม 48 ราย รุ่นต่อไป คือ รุ่นที่ 3 เปิดรับสมัครวันที่ 11 ก.พ.-11 มี.ค. 2561 เริ่มเรียนวันที่ 12 มี.ค. สนใจสมัครและสัมภาษณ์ได้ที่ โทร. 06-4424-9291 หรือทาง ไลน์ ไอดี : BTBL2017

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์