ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 9 มกราคม 2561 : โดย พิมพ์พรร (ชมคลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้แม้จะมีปริมาณงานเพิ่มขึ้น หรือขยายความรับผิดชอบมากขึ้นกว่าแต่ก่อน แต่ความจริงแล้วท่านยังไม่มีอะไรดีขึ้นมากนัก ความเจ้าอารมณ์ของท่านอาจทำให้ผู้ใกล้ชิดห่างไกล อาจระเบิดอารมณ์ใส่ศัตรูได้ง่าย จะได้เงินสดก้อนใหญ่ตามบุญวาสนาเป็นที่น่ายินดี ท่านที่เป็นโสดจะมีคนมารัก ที่สารภาพตรงๆ ก็มี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะเดือดร้อนเพราะเพื่อนต่างเพศที่มีความลับหรือความในใจอย่างใดอย่างหนึ่งอยู่แล้ว ท่านไปเกี่ยวข้องกับเขาก็เข้าเป้าพอดี ระวังเหตุการณ์ประเภทเนื้อไม่ได้กิน หนังไม่ได้เอามารองนั่ง แต่เอากระดูกชิ้นใหญ่มาแขวนคอ มีอุปสรรคข้อขัดข้องหลายประการ ซึ่งแต่ละเรื่องจะมีผู้แก้ไขได้ทันท่วงที

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะเดินทางด้วยความยากลำบากมาก ต้องแบกสัมภาระไปด้วย ท่านจะได้มีโอกาสได้รู้จักสิ่งที่เรียกว่ากรรมเก่า ถ้าได้ทำความทุกข์หรือได้ข่มเหงน้ำใจใครไว้อย่างไร วันนี้ผลกรรมนั้นอาจตามทัน จะบังเกิดล้วนแล้วแต่ท่านนึกไม่ถึงได้ง่ายๆ ดังนั้นไม่ควรทำอะไรที่เรียกว่าเป็นบาปกรรมเพิ่มขึ้น ในวันนี้ถ้ามีเหตุการณ์อะไรที่ไม่ดีเกิดขึ้นกับท่านบ้างก็ขอให้อดทน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านอาจทำให้คนสำคัญในบ้านไม่พอใจ ถึงกับโกรธเคืองตัดสวาทขาดกันไปเลยก็ได้ จะมีคนดีๆ ไปมาหาสู่ บรรยากาศรอบๆ ด้านจะช่วยให้ท่านจะมีการสมาคมได้กว้างขวางขึ้น ท่านจะรู้สึกว่าสุขภาพแข็งแรงดีกว่าแต่ก่อนมาก เลือดลมดี และท่านมีความตื่นตัวในหน้าที่การงานดีขึ้น เรื่องการเงินก็ดูท่าจะหมุนเวียนคล่องตัวดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะได้ข่าวดีเรื่องเงิน อาจได้รับชำระหนี้ได้รับเงินกู้ยืมที่กำลังรออยู่ คนที่เคยยากจนมาก่อนจะเปลี่ยนฐานะเป็นพอมีพอใช้ไม่เดือดร้อน คนโสดอย่าคิดมากกับท่าทีของผู้ที่พบกันใหม่ๆ ระวังคนกันเองจะชักใบให้เรือเสีย ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ก็ไม่ควรร่วมกิจกรรมอะไรกับพวกเขา เว้นแต่ที่ได้ตกลงกันเป็นมั่นเป็นเหมาะไปแล้ว

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะรู้สึกขุ่นเคืองกับผู้ใกล้ชิดในเรื่องผลประโยชน์และเรื่องเกียรติยศชื่อเสียง ซึ่งอาจนำไปสู่ความแตกแยกอื่นๆ ได้อีกหลายกรณี บริวารที่ท่านจ้างวานไว้ใช้สอยในกิจการลับๆ หรือช่วยงานส่วนตัวด้วยจะขายความลับที่แสวงหามาได้ให้แก่ศัตรูอีกทางหนึ่ง แม้เวลานี้จะยังไม่รู้ว่าไม่นานจะเป็นที่เปิดเผยกันทั่วไป

 ลัคนา (ลั) ราศีตุล

วันนี้ท่านจะโชคดีที่ได้ใกล้ชิดผู้ใหญ่หรือครูบาอาจารย์ที่สังคมยอมรับ ท่านเหล่านี้จะเมตตาปรานีเจ้าชะตาไม่น้อย ไม่ว่าจะทำอะไรระยะนี้ควรมีผู้ใหญ่เป็นที่ปรึกษาหรือคอยแนะนำ แม้ตัวท่านเองจะมีความสุขุมรอบคอบดีอยู่แล้วก็ตาม ควรมีผู้คอยให้คำปรึกษา ถ้าเล่นกีฬาก็ต้องมีโค้ช งานของท่านจะเบาใจได้มากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะชอบคิดชอบบ่นถึงความหลัง เที่ยวชมโบราณสถานต่างๆ หรือมีผู้ที่ท่านช่วยทบทวนกิจการงานของเขาที่ทรุดโทรมไปแล้วให้สดชื่นขึ้น จะอยู่ท่ามกลางคนหมู่มาก วันนี้เหมาะแก่การสงวนท่าที ไม่โกรธและไม่แสดงอาการอยากได้ใคร่ดีให้ใครรู้ ท่านที่มีความคิดแปลกๆ แต่เมื่อท่านไม่ได้แสดงออก ย่อมไม่มีใครนึกอะไรกับท่าน ระวังจะเจ็บป่วยง่าย หรืออาจเกิดอุบัติเหตุจากการขับขี่ยวดยานพาหนะต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้งานทำท่าจะก้าวหน้าไปได้ดี แม้จะมีอุปสรรคก็ยังมีผู้ใหญ่คอยดูแลสนับสนุน จะมีโครงการที่ทำให้ท่านใกล้ชิดผู้ใหญ่อย่างนึกไม่ถึง การติดต่อหรือเจรจาที่ไม่คาดคิดว่าจะสำเร็จก็จะเกิดความสำเร็จได้อย่างนึกไม่ถึง กับคู่สัญญาหรือหุ้นส่วนจะกลมกลืนราบรื่น ท่านจะรู้สึกอ่อนเพลียและเหนื่อยง่ายกว่าที่เคยเป็น พยายามรักษาสุขภาพ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้โดยสภาพรวมๆ แล้ว ท่านยังอยู่ในฐานะกระเป๋าแห้งหรือหมุนเงินไม่ค่อยคล่องตัวนัก แม้ท่านจะพยายามเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตความเป็นอยู่โดยพฤติกรรมในสายตาของผู้อื่น ท่านจะแต่งตัวหรูหราให้ดูดีในสังคมแวดล้อม ใช้ชีวิตประจำวันให้ทันสมัยด้วยการใช้ของดีราคาแพง ก็ยังไม่ได้รับการต้อนรับจากบุคคลในวงการของท่านนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ดาวอังคารโคจรร่วมดาวพฤหัสในเรือนศุภะ ท่านจะมีเรื่องวุ่นๆ ในเรื่องงานและเรื่องครอบครัว จะมีผู้มาเยี่ยมเยียนหรือขออาศัยอยู่ชั่วคราว แต่ก็ไม่ทำให้ท่านเดือดร้อนอะไรนัก ส่วนท่านที่อยู่ดีมีสุขอยู่แล้วยังไม่เหมาะที่จะจัดการเจรจาใดๆ กับบริวารที่ท่านหมดความอดทน คงต้องรอให้เขาสำนึกตัวได้เอง หรือรอไว้ให้ท่านมั่นใจในตัวเองมากขึ้นเสียก่อนดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะกระตือรือร้นสนใจในชีวิตและสิ่งแวดล้อม ยิ่งผู้ที่ไม่ชอบออกกำลังกายจะเริ่มปรับปรุงสุขภาพอย่างจริงจัง บางท่านอาจสนใจหายาบำรุงสุขภาพมาให้ บริวารจะเป็นอิสระมากขึ้น พวกเขาจะเห็นความสำคัญของท่านน้อยลง จะแสดงอารมณ์ขุ่นเคืองอะไรก็ไม่เป็นประโยชน์อะไร ลูกหลานหรือเด็กที่ท่านเลี้ยงไว้จะทำให้ท่านสบายใจดีขึ้น