เจอแล้ว! วอดก้าขวดเกือบ 42 ล้านบ. มือดีขโมยไป ถูกทิ้งเหลือขวดเปล่าที่ไซต์ก่อสร้างเดนมาร์ก

บีบีซี

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า ขวดเหล้าวอดก้าที่แพงที่สุดในโลก สนนราคาสูงถึง 1.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 41.86 ล้านบาท ซึ่งถูกขโมยไปจากบาร์ดังในกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก เมื่อวันอังคาร(2 ม.ค.)ที่ผ่านมา ถูกพบแล้ว แต่เหลือเป็นเพียงขวดเปล่าถูกทิ้งไว้อยู่ในไซต์งานก่อสร้างแห่งหนึ่ง จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจเดนมาร์กเมื่อวันศุกร์(5 ม.ค.) ทว่าขวดวอดก้านี้ยังราคาไม่ตกแม้เหล้าจะหายไป เพราะขวดวอดก้านี้ทำจากทองคำและทองคำขาว ประดับด้วยเพชรบนจุกขวด

เอเอฟพี

ไบรอัน อิงเบิร์ก เจ้าของร้าน คาเฟ่ 33 บาร์ดังในกรุงโคเปนเฮเกน ที่เป็นผู้นำวอดก้าขวดนี้มาจัดแสดงที่ร้านก่อนถูกขโมยไป เปิดเผยว่า ตนได้ยืมวอดก้าขวดนี้มาจากบริษัทดาร์ทซ์ มอเตอร์ ในลัตเวีย เพื่อมาจัดแสดงร่วมกับคอลเลคชั่นของทางร้านเป็นเวลา 6 เดือน แต่หลังจากเหล้าวอดก้าขวดนี้หายไปและถูกพบเหลือเพียงขวดเปล่า ก็ถือว่าวอดก้าขวดนี้ยังมีมูลค่าสูงเท่าเดิม เพราะขวดไม่ได้รับความเสียหายอะไร นอกจากเหล้าวอดก้าที่หายไป ซึ่งตนสามารถเติมเหล้าวอดก้าลงไปใหม่และนำมาตั้งโชว์ที่ร้านได้เหมือนเดิม

เอเอฟพี

ด้านบริษัทรุสโซ บัลติก ผู้ผลิตรถยนต์หรูของรัสเซียที่เป็นผู้ผลิตขวดวอดก้านี้ขึ้นเปิดเผยว่า ได้ผลิตวอดก้าขวดนี้ขึ้นในวาระครบร้อยปีของการก่อตั้งโรงงานของทางบริษัท โดยด้านหน้าขวดประดับด้วยหนังและการ์ดหม้อน้ำจำลองที่ใช้สำหรับรถยนต์ ส่วนจุกขวดมีรูปทรงคล้ายพญาอินทรีรัสเซียฝังด้วยเพชร