ผู้ว่าฯพิจิตรเจ๋ง สละเงินเดือนทำโครงการ ‘สานฝัน คนพิจิตร ก้าวคนละก้าว’ หาเงินช่วยใช้หนี้ รพ.

เมื่อวันที่ 6 มกราคม นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวกรณีหาเงินช่วยเหลือโรงพยาบาลพิจิตร ซึ่งเป็นหนี้กว่า 100 ล้านบาทว่า หลังจากที่โครงการก้าวคนละก้าว ของ ตูน บอดี้สแลม ประสบความสำเร็จ หาเงินช่วยเหลือโรงพยาบาลได้เกินเป้าหมาย ตอนนี้ตนได้ทำโครงการ “สานฝัน พิจิตร ก้าวคนละก้าว” เพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลพิจิตร โดยการทำอัลบั้มเพลง จำนวน 13 เพลง และออกซีดีทั้งหมด 2,000 แผ่น ราคาแผ่นละ 200 บาท ซึ่งรายได้ทั้งหมด 400,000 บาท เราไม่หักค่าใช้จ่าย จะมอบให้โรงพยาบาลพิจิตรทั้งหมด ส่วนค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการทำเพลงและออกอัลบั้มนั้น ตนได้สละเงินเดือน 1 เดือน เพื่อทำโครงการนี้ ส่วนศิลปินที่มาร่วมร้องเพลงในอัลบั้มนั้น มีจอมขวัญ กัลยา และศิลปินอื่นๆ มากมาย ที่มาร่วมร้องเพลงในครั้งนี้ ซึ่งทั้งหมดเป็นศิลปินคนพิจิตร

นายวีระศักดิ์กล่าวอีกว่า เป้าหมายของตนไม่ใช่อยากดัง แต่ทราบว่าทางโรงพยาบาลพิจิตรมีหนี้สินกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินจำนวนมาก อีกทั้ง เครื่องมือแพทย์ยังขาดแคลาน ในฐานะผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร จึงได้แต่งเพลงและทำอัลบั้มเพื่อหาเงินช่วยเหลือโรงพยาบาลพิจิตร ซึ่งตอนนี้มียอดจองซีดีเข้ามาเป็นจำนวนมาก รายได้ทั้งหมดนั้น ตัวศิลปินที่มาร่วมร้องเพลงก็ไม่คิดค่าร้อง หรือค่าตัวเลย รายได้ทั้งหมดนั้นจะมอบให้กับโรงพยาบาลพิจิตร เพื่อนำไปใช้ในการปลดหนี้เสีย ซึ่งคาดว่า เมื่อผมประชาสัมพันธ์ออกไปแบบนี้ จะมีพี่น้องประชาชนชาวพิจิตร เข้ามาร่วมสมทบทุนในการช่วยเหลือโรงพยาบาลพิจิตร เป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน

นายวีระศักดิ์กล่าวอีกว่า การทำโครงการนี้ต้องช่วยกัน อีกอย่างโรงพยาบาลพิจิตรก็เป็นของคนพิจิตร ตนเข้ามารับตำแหน่งผู้ว่าฯก็อยากให้บ้านเมืองเกิดความเจริญ ทราบว่าทางโรงพยาบาลมีหนี้สินกว่า 100 ล้าน ตรงนี้จึงหาวิธีการช่วยเหลือโดยการทำเพลงและออกอัลบั้ม เพื่อหาเงินสมทบทุนในการปลดหนี้สินของโรงพยาบาลและซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ผมไม่ได้คิดอยากเด่นดังอะไร เป็นความตั้งใจจริงของผม นายวีระศักดิ์ กล่าว