เคาะประตูให้หมอช่วย! เจ้าตูบแสนรู้ถูกกัดเลือดโชก เดินวนคลินิกขอความช่วยเหลือ (คลิป)

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 5 ม.ค. กรณีเพจเฟซบุ๊คของคลินิกรักษาสัตว์ชื่อ Petto Street ได้โพสต์ภาพสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เพศผู้ บาดเจ็บบริเวณตาซ้าย พร้อมระบุข้อความว่า “แบบนี้ก็ได้เหรอวันนี้ขณะหมอกำลังง่วนอยู่กับลูกค้าเวลาประมาณ 19.30 น. มีน้องเด้นมายืนยิ้มอยู่ที่หน้าคลินิกแบบเลือดโชกหน้า ตอนแรกก็นึกว่าเจ้าของพามาหาหมอทำแผล แต่ไม่ยักกะเดินเข้ามาซักที แต่พอหมอกับผู้ช่วยเดินเข้าไปดูที่หน้าประตูก็อึ้งว่าเป็นหมาหลงมานี่หว่า เลยพาเข้ามาตรวจดูอาการก่อน พบว่าหนังตาซ้ายฉีกขาดคาดว่าน่าจะโดนฟัดมาหนักพอสมควร ทำการรักษาเบื้องต้นโดยการวางยาซึม+ยาสลบเย็บแผลเกือบ 20 เข็มและ ฉีดยาฆ่าเชื้อลดปวด ให้น้ำเกลือใส่คลอล่า พร้อมจับนอนรักษาตัวที่คลินิก โดยคลินิกได้ตามหาเจ้าของสุนัขพันธ์โกเด้นให้ติดต่อมาที่คลินิก เบอร์โทรศัพท์ 0969193996 หมอฝน” โดยคลินิก ตั้งอยู่เลขที่11/16 ม.9 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวจึงติดต่อ สพญ.ศิรมณี วงศ์พิทยาดิศัย หรือหมอฝน เจ้าของคลินิกสัตว์เพ็ตโตะสตรีท

สพญ.ศิรมณี หรือ หมอฝน กล่าวว่า เมื่อวันที่ 4 ม.ค. ขณะกำลังรักษาสัตว์อยู่ก็พบสุนัขมายืนหน้าคลินิก  มายืนวนไปวนมาอยู่หน้าร้านและใช้เท้าสะกิดประตูเหมือนขอความช่วยเหลือ ครั้งแรกนึกว่าเจ้าของพามารักษาเพราะมีเลือดเต็มตัว แต่ไม่พบเจ้าของและเป็นสุนัขพันธุ์โกลเด้น เพศผู้ อายุประมาณ 5 ปี จึงแปลกใจว่าสุนัขเดินมาที่คลินิกตัวเดียวได้อย่างไร และน่าจะมีเจ้าของเพราะมีโซ่คล้องคออยู่ คาดน่าจะโดนสุนัขตัวอื่นกัดมา ตนจึงนำมารักษาให้ก่อน พร้อมจับนอนรักษาตัวที่คลินิก และตั้งชื่อให้ว่าเจ้าเด้น อย่างไรก็ตามสุนัขมีนิสัยไม่ดุร้ายเข้ากับคนได้เป็นอย่างดี ตนจึงนำไปลงเพจเฟสบุ๊คของคลินิกเพื่อช่วยตามหาเจ้าของที่แท้จริง

ส่วนนายสุรพล คงอำนาจ อายุ 61 ปี เจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ที่อยู่ข้างๆคลินิกบอกว่าตนเห็นสุนัขตัวดังกล่าวเดินมาจากทางไหนก็ไม่รู้เลือดเต็มหน้าและมาหยุดอยู่ตรงหน้าคลินิกรักษาสัตว์ดังกล่าวพร้อมทั้งใช้เท้าทำท่าเหมือนเคาะกระจกเรียกขอความช่วยเหลือ ซึ่งตนก็รู้สึกแปลกใจว่าทำไมสุนัขแสนรู้ได้ขนาดนี้