อุทาหรณ์ขายบ้าน! สุดเซ็งคนซื้อไม่จ่ายเงิน ทำบ้านเละทั้งหลัง-ทิ้งหมาไว้อีก

เป็นอีกเรื่องราวที่กำลังวิพากษ์วิจารณ์ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่ง เล่าถึงเหตุการณ์ที่ขายบ้านให้กับคนรู้จักของเพื่อน ก่อนต้องมาเจอกับเรื่องราวเลวร้าย

โดยระบุว่า #ผู้ซื้อจากนรก #อุทาหรณ์ขายบ้านสุดเซ็ง #ไม่จ่ายเงินพังบ้านแม่ง เรื่องมีอยู่ว่า ผมต้องการขายบ้านที่ซื้อไว้ เพื่อมาลงทุนทำธุรกิจ ผ่านมาระยะหนึ่งเพื่อนก็ได้พาผู้ซื้อเข้ามาพบ โดยเพื่อนแจ้งว่าเป็นคนรู้จักของแฟนเชื่อถือได้ โดยผู้ซื้อขอผ่อนชำระในชื่อของผมและแฟน ในส่วนนี้ทางผมและผู้ซื้อได้เขียนสัญญาไว้ตามเอกสารที่ผมบรรยายฟ้อง ผมกับแฟน (บ้านหลังนี้กู้ร่วม 2 คนผมกับแฟน) ได้ปรึกษากันและตัดสินใจตกลงขายบ้านให้ผู้ซื้อ

ผ่านมาระยะหนึ่งผู้ซื้อไม่ยอมผ่อนชำระตามที่ได้คุยกัน ผมทวงถามมาหลายเดือนจนต้องปรึกษาทนายและฟ้องเพื่อขับไล่ผู้ซื้อออกจากบ้าน เพราะผมยังต้องผ่อนชำระกับธนาคารอยู่ ทั้งที่ผู้ซื้อไม่ได้จ่ายให้ผม โดยต่อสู้กันในศาล 1 ปี 10 เดือน จนสุดท้ายผมชนะ ผู้ซื้อก็ไม่ยอมออกจากบ้าน จนต้องให้ศาลเรียกผู้ซื้อมาเตือนก่อนออกหมายจับ

วันนี้ทางเพื่อนบ้านบอกว่า ผู้ซื้อขนของออกไปแล้ว ผมจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อตรวจสอบบ้านของผม โดยผู้ซื้อทิ้งสุนัข 3 ตัวไว้ที่บ้าน วันนี้ผมเข้าไปเอาน้ำและอาหารไปให้บางส่วน เพราะสงสารที่บ้านผมก็เลี้ยงเช่นกัน ไม่รู้จะทำอย่างไรกับสุนัข 3 ตัวนี้ เขาทิ้งไว้ 2 วันแล้วอยู่ในตัวบ้านอึถ่ายในนี้ ผมยอมรับว่าตัดสินใจผิดจริงๆ และไม่ตรวจสอบให้ดี ที่ให้เขาเข้ามาซื้อบ้านในชื่อเราสองคน จึงอยากเตือนเพื่อนๆ เพราะตอนนี้ใครบางคนอาจจะตกลงให้เขาเช่าบ้านและอาจจะเจอแบบที่ผมเจอครับ

ขอบคุณที่มา แหม่มโพธิ์ดำ