ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 5 มกราคม 2561 : โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะสนใจศึกษาหาความรู้ และมีโอกาสได้รับข้อมูลต่างๆ ทางวิชาการ จะมีโอกาสดีมากสำหรับการสอบคัดเลือก หรือการสอบแข่งขัน ทั้งเรื่องการเรียนต่อ หรือการเข้าทำงาน แต่บางเวลาท่านมักปล่อยใจให้เลื่อนลอยไปโดยไม่มีจุดหมาย ท่านจะชอบทำอะไรๆ ที่เป็นผลไม่ดีต่อตนเอง หรือไม่ยอมรับคำชมเชยของผู้ใหญ่และญาติมิตรึ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะแก้ปัญหาเรื่องการเงินได้อย่างสะดวกไม่ว่าของท่านเองหรือของพวกพ้อง ส่วนตัวของท่านจะขัดใจกับคนบางคนที่ใกล้ชิด อาจมีมือที่สามคอยส่งกระแสคลื่นวิทยุรบกวน ถ้าท่านข่มใจได้จะไม่ทำให้ใครต้องเสียใจหรือเดือดร้อน จะเก็งกำไรจะไม่ค่อยพลาด ไม่กลัวการเปลี่ยนแปลงต่างๆ จะจัดการกับผู้ที่เกี่ยวข้องที่เถลไถลให้พ้นจากวงจรทางการงานได้หมดจดงดงาม

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะได้เพื่อนใหม่ๆ จากงานใหม่ของท่านอีกเพียบ คนเหล่านั้นมีประสบการณ์สูง แต่นำมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ยาก ท่านเสนอบอกให้ก็จะโกรธกระฟัดกระเฟียดต่างๆ นานา การเงินค่อนข้างมีปัญหาใหญ่ จะหวังพึ่งเพื่อนเก่าหรือผู้ที่เคยอุปถัมภ์กันมาก่อนไม่ได้ ไม่ควรขับรถเร็วหรือด้วยความโกรธ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะห่างเหินจากบริวารที่ดี อาจเป็นด้วยตัวท่านรุนแรงกับพวกเขาเกินไป หรือไม่ให้ความเป็นธรรมจนน้อยใจไปตามๆ กัน เรื่องที่ท่านเคยหวั่นวิตกเกี่ยวกับศัตรูคู่แข่งที่เคยเป็นขมิ้นกับปูนคอยจะกินเลือดกินเนื้อกันจะอ่อนตัวลงไป ถ้าท่านรู้สึกตัวว่าหน้าบึ้งเกินไปควรยิ้มแย้มสักนิดจะช่วยให้บรรยากาศรอบๆ ตัวท่านดีขึ้นอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ยากที่จะมีใครช่วยเหลือท่านได้ เพราะทุกคนก็มีปัญหาของเขาเองอีนุงตุงนัง ต้องตามแก้กันจนจะแย่ บรรดาลูกจ้างบริษัทห้างร้านพากันว่างงาน แต่ข้าราชการดูท่าว่ามั่นคง ท่านจะพบกับเรื่องเก่าๆ งานที่ทำแล้วไม่รู้จักแล้ว การหาเรื่องของคนที่ไม่ถูกกันอย่างเล่นไม่เลิก ท่านจะเอาชนะได้ด้วยไม่มีปฏิกิริยาใดๆ ถ้าได้ยินใครเสียดสีโปรดนึกว่าเป็นเสียงสุนัขเห่าหอนก็แล้วกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้งานจะหนักขึ้นกว่าปกติ ท่านจะต้องพิถีพิถันในเรื่องความประณีต และสวยงามให้มากขึ้น เรียกว่าต้องสนใจคุณภาพให้มากขึ้นด้วย จะเกิดท้องเสียอย่างกะทันหัน ถ้ารับประทานอาหารไม่สะอาด หรือมีแมลงวันตอม ความเครียดจากการงานอาจทำให้สุขภาพร่างกายมีปัญหาบ่อยๆ เงินฝืดหรือหมุนเงินไม่ค่อยคล่อง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีความคิดดี สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดแก่ตัวเองและหมู่คณะได้อย่างแนบเนียน จะได้ชื่อว่าเป็นผู้ทำงานแบบปิดทองหลังพระ รายจ่ายสูงกว่าจะได้รับ เงินก็ต้องพูดกันจนปากเปียกปากแฉะ ไม่ว่าจะทำร่วมกับใครก็ตาม จะได้ลาภจากการเดินทางใกล้ๆ ญาติมิตรจะนำของต้องใจมาให้ด้วยความชื่นชมยินดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีพลังสนับสนุนที่เข้มแข็ง งานสำเร็จ มีตำแหน่งหน้าที่รับผิดชอบสูงขึ้น แสดงว่าผู้ใหญ่ไว้ใจ ท่านจะได้ลาภเป็นทรัพย์สินสิ่งของเป็นอันมาก ข่าวดีที่ได้รับในระยะนี้มีความเป็นไปได้ในไม่ช้า การลงทุนมีผลตอบแทนสูงตามความคาดหมาย ส่วนมากเป็นกำไรทางการค้า หรือเป็นการกะเก็งกำไรทางการค้า ที่ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะว้าวุ่นนิดหนึ่งในภารกิจที่มีความสำเร็จ อาจมีความล่าช้าอยู่โดยไม่มีคำตอบพอฟังได้ ท่านก็ยังพอมีทุนอยู่จะเอาชนะพวกนั้นไม่ได้ ทุกอย่างต้องรอคอยไปเรื่อยๆ บทจะเรียบร้อยก็นึกแทบไม่ถึงทีเดียว การเรียนมีอุปสรรค แต่ถ้าท่านขยันขึ้นอีกนิด ก็จะเข้าใจบทเรียน จะมีความพยายามมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านทำงานสำเร็จยาก มีอุปสรรคมาก แต่บางทีก็เป็นความเบื่อหน่าย เกียจคร้านในเวลาสั้นๆ เท่านั้น พอมีอะไรมากระตุ้นนิดเดียวท่านก็กระปรี้กระเปร่าขึ้นเอง และจะขมีขมันกว่าเก่าด้วยซ้ำ ท่านทำงานเพื่อสังคมก็ยิ่งมีกิจกรรมใหม่ๆ มาให้ทำเรื่อยๆ ดวงชะตาของท่านจะเป็นผู้เสียสละต่อไปอีกนาน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้จะมีโชคดีในการเดินทางหรือการเข้าสมาคม ไม่ว่าจะเดินทางในที่ห่างไกลอย่างไร ท่านก็จะได้รับความอบอุ่น แม้จะได้ไปท่องเที่ยวเพื่อหาความสำราญก็จะได้พบมิตรสนิทระหว่างเดินทางท่านต้องการอะไรจะมีผู้จัดหาให้ มีผู้สนับสนุนทางด้านการเงิน ผู้ใหญ่จะยอมรับและให้โอกาสท่านแสดงความคิดเห็น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะเปลี่ยนชีวิตความเป็นอยู่ประจำวัน อาจย้ายห้องนอนหรือที่นอน การเงินก็แจ่มใส งานมีเข้ามามิได้ขาดสิ่งของที่ต้องซื้อมาด้วยราคาแพงก็มีญาติมิตรนำมาให้ด้วยความรัก ดวงชะตาโดยรวมท่านจะสบายใจขึ้น ความขัดแย้งในครอบครัวก็ยังพอมีอยู่บ้างแต่เล็กน้อยเต็มที หากท่านมีหนี้สินก็ไม่ยุ่งยากอะไรนัก