สตรอว์เบอร์รี่ 80 โครงการพระราชดำริภูหินฯ พิษณุโลก ออกผลใหญ่ให้นักท่องเที่ยวได้ชิมแล้ว

สตรอว์เบอร์รี่ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า เบอร์ 80 เริ่มออกผลให้นักท่องเที่ยวได้ชิมกันแล้ว คาดว่ากลางเดือนมกราคม จะออกผลเต็มที่ ราคากิโลกรัมละ 300 บาทเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต่างเดินทางไปสัมผัสอากาศหนาว เลือกชมและซื้อสตรอว์เบอร์รี่ พันธุ์พระราชทาน 80 ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก กันจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา

นายศุภกุล จันทร์ลา หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก กล่าวว่า หลังจากทางโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ได้นำสตรอว์เบอร์รี่ เบอร์ 80 มาทดลองปลูกตั้งแต่ปี 2552 จำนวน 3 ไร่ ที่ผ่านมา และประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี มีผลผลิตขนาดผลใหญ่ และมีรสชาติที่หวาน กรอบ ที่สำคัญ สตรอว์เบอร์รี่ปลูกไว้ปลอดสารพิษ ไม่มีการฉีดสารเคมีแต่อย่างใด และในปีนี้ สตรอว์เบอร์รี่ได้ปลูกไว้ เริ่มออกผลเป็นลูกสตรอว์เบอร์รี่ที่ผลใหญ่น่ารับประทานแล้ว คาดว่าในช่วงปลายเดือนมกราคมนี้จะออกผลได้อย่างเต็ม 100%

โดยปีนี้ราคาของสตรอว์เบอร์รี่ พันธุ์พระราชทาน 80 จะมีจำหน่ายอยู่ที่ราคา กก.ละ 300 บาท ซึ่งหากผู้ใดสนใจต้องเลือกซื้อสตรอว์เบอร์รี่ โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า อุทยานภูหินร่องกล้า ก็สามารถไปเลือกซื้อในช่วงปลายเดือนมกราคม เป็นต้นไป

ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าว ก็สามารถไปสัมผัสกับบรรยากาศที่หนาวเย็นบนอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า และชมดอกกระดาษที่เบ่งบานเต็มที่อีกด้วย บริเวณจุดชมวิวผาบอกรัก ผาพบรัก ผารักยืนยง ภายในโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า