แห่กลับวันหยุดสุดท้ายช่วงปีใหม่ รอรถเข้ากรุงแน่น บขส.ขอนแก่น ผู้ว่าฯ ยันไม่มีตกค้าง

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 3 ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอขึ้นโดยสาร เพื่อเดินทางกลับไปยังปลายทางจังหวัดต่างๆ หลังกลับมาฉลองปีใหม่กับครอบครัว ทำให้มีประชาชนจำนวนมากมานั่งรอบนพื้นแทนเก้าอี้ เนื่องจากที่นั่งไม่เพียงพอรองรับ

ขณะที่นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ใช้แรงงานที่มาจากกรุงเทพมหานคร และหลายจังหวัดในประเทศได้กลับมาบ้านที่ จ.ขอนแก่น และจังหวัดใกล้เคียงขอนแก่น เพื่อมาฉลองปีใหม่ ซึ่งวันนี้ได้เดินทางมาขึ้นรถโดยสารที่ บขส.ขอนแก่น แห่งที่ 3 ถ.มิตรภาพ ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น เป็นจำนวนมากจนแน่น บขส. เพื่อรอขึ้นรถโดยสารไปทำงานที่ กทม.และจังหวัดอื่นๆ ซึ่งทางจังหวัดขอนแก่นได้จัดเจ้าหน้าที่ เพื่ออำนวยความสะดวกตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารคอยรักษาความปลอดภัย

ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ที่ บขส.ขอนแก่นแห่งที่ 3 ซึ่งมีแห่งเดียวใน จ.ขอนแก่น ขณะนี้มีประชาชนที่ใช้แรงงานจำนวนมากทยอยเดินทางมาใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ เพื่อมุ่งหน้ากลับไปทำงานที่กรุงเทพฯ และจังหวัดในเขตภาคกลาง รวมถึงภาคตะวันออก โดยเฉพาะรถร่วมโดยสารสาธารณะที่บริการประชาชนในแต่ละวันที่มีจำนวน 1,500 เที่ยว ต้องเสริมเป็น 2,000 เที่ยว ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 นอกจากนี้ได้เตรียมรถท่องเที่ยวเสริมอีก 50 เที่ยว โดยเฉพาะสายที่จะไป จ.นครราชสีมา และกทม. จึงมั่นใจว่าเพียงพอกับความต้องการของผู้โดยสาร และจะไม่มีผู้โดยสารตกค้างอยู่ใน บขส.แน่นอน