บขส.โคราชแน่นชาวอีสานแห่กลับเข้ากรุง ตั๋วเต็มถึงเที่ยงคืน ถนนสายหลักรถมาก (คลิป)

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สถานีขนส่งจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่ 2 มีประชาชนชาวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มารอซื้อตั๋วรถโดยสารสาธารณะปรับอากาศ เพื่อเดินทางกลับกรุงเทพมหานครกันอย่างคึกคัก โดยวันนี้ถือว่าเป็นวันหยุดสุดท้ายของช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่จะเดินทางเพื่อกลับเข้าสู่กรุงเทพมหานครและจังหวัดในภาคกลาง เพื่อเข้าสู่โหมดวันทำงานตามปกติ จึงทำให้มีประชาชนมาต่อคิวซื้อตั๋วเดินทางกันอย่างเนืองแน่นตลอดทั้งวัน

นอกจากนี้ พบว่าเช้าวันนี้ บริษัทรถโดยสารปรับอากาศทุกบริษัท ถูกจองตั๋วโดยสารเต็มทุกสายไปจนถึงเที่ยงคืนแล้ว ทำให้ประชาชนที่เดินทางมาช่วงสายๆ ต้องต่อคิวยาวรอเก้อ เพราะอยู่ระหว่างตรวจสอบคิวรถที่จะเข้ามา เพื่อที่จะจำหน่ายตั๋วรอบหลังเที่ยงคืน

ขณะที่บริเวณถนนบายพาส อ.เมืองนครราชสีมา เริ่มมีรถยนต์สะสมมาก แต่ยังสามารถวิ่งทำความเร็วได้ประมาณ 70-80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยเฉพาะบริเวณถนนบายพาสก่อนขึ้นสะพานข้ามไปสู่ถนนสาย 304 มีรถค่อนข้างหนาแน่นตลอดช่วงเช้านี้

ส่วนภาพรวมบนถนนสายหลักในจังหวัดนครราชสีมา เช้าวันนี้มีรถสะสมหนาแน่นมากอยู่ 3 จุด ได้แก่ บนถนนมิตรภาพ บริเวณแยกตลาดแค อ.พิมาย, บนถนนบายพาส ตั้งแต่บริเวณสี่แยก ต.บ้านโพธิ์ ถึงบริเวณทางขึ้นสะพานต่างระดับ ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา และบนถนนมิตรภาพ บริเวณก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ ริมอ่างเก็บน้ำลำตะคอง ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว โดยคาดว่าในช่วงบายนี้ จะมีรถเข้ามาบนถนนสายหลักในจังหวัดนครราชสีมา เพิ่มขึ้นอีกจำนวนมาก