สาวสุด งง! แชร์ประสบการณ์โดนตามเก็บเงินค่าส่วนเกินน้ำหนักกระเป๋าบนเครื่องบิน

เป็นเรื่องที่ได้รับการแชร์ในโลกออนไลน์ โดย เพจแหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นบนสายการบินแห่งหนึ่ง ซึ่งผู้โดยสารถูกเก็บค่าส่วนเกินของน้ำหนักกระเป๋า แต่เป็นการเก็บบนเครื่องบินภายหลังจากที่ผ่านขั้นตอนการโหลดกระเป๋าโดยสารมาแล้ว

โดยระบุว่า “วันที่ 2 มกราคม 2561. เรากับเเฟนเดินซื้อตั๋วกับสายการบินเเห่งหนึ่ง ขึ้นจากสนามบินหาดใหญ่ วันออกเดินทางใช้กระเป๋าใบเดียวกันกลับโดยมีเงื่อนไงทางสายการบินให้โหลดคนละ10โล ซึ่ง กระเป๋าเราหนัก12โลกว่า มันสามารถแชร์น้ำหนักกันได้. หลังจากเช็กอิน เเฟนเราติดธุระกลับด้วยไม่ได้ เราก็เเจ้งพนักงานก่อนขึ้นเครื่อง พนักงานก็ถามมีกระเป๋าของเเฟนไหม? เราบอกไม่มีเเต่ของเรามีเกินมา 2 โลกว่า

ซึ่งทางพนักงานก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร พอเรามานั่งบนเครื่อง มีพนักงานบอกกระเป๋าน้ำหนักเกินมา2โลกว่า ขอเก็บเงินเพิ่ม800บาท เห้ยย!!! ทำไมไม่เเจ้งตอนฉีกตั๋ว เราไม่ได้พกเงินสดมา โอนได้ไหม? รูดบัตรได้ไหม? เราไปกดเงินได้ไหม? จ่ายที่ปลายทางได้ไหม? คือทุกอย่างเขาบอกไม่ได้ บอกเเค่ว่าต้องให้เราทิ้งกระเป๋าไว้ที่นี้ คือตอนนั้นตันมากจริงๆ โชคดีที่มีผู้โดยสารอีกท่านให้ยืมเงิน

เราขอใบเสร็จยังไม่มีให้เรากลับมาเอาใบเสร็จที่สนามบินหาดใหญ่ หรือไม่จะส่งเมล์ตามหลัง #เราไม่รู้ว่ามีกฎเเบบนี้ด้วย ถือว่าเสียค่าโง่ที่เราไม่รู้เอง #ทำไมตอนก่อนขึ้นก่อนพนักงานฉีกตั๋วไม่มีปัญหาอะไร ยังวอถามเรื่องกระเป๋าก็ไม่มีปัญหาว่าต้องเก็บเงิน ถึงมีเราจะได้หาที่กดเงินเเถวนั้น

#พอถึงปลายทาง

เราได้สอบถามทางประชาสัมพันธ์ ได้คำตอบเเค่ถ้าผู้โดยสารอีกคนไม่มาก็ไม่สามารถแชร์กระเป๋าได้. ส่วนเรื่องเก็บเงินบนเครื่องค่าส่วนต่าง กับพนักงานฉีกตั๋วไม่บอกว่าเก็บเพิ่ม ทางประชาสัมพันธ์ตอบไม่ได้ ให้โทรคอมเพลนตรงนี้เอง ใครเคยประสบปัญหาแบบนี้ไหมคะ โหลดกระเป๋าไปแล้ว มาขอเก็บเงินบนเครื่อง?”