“ตูน-ก้อย” นั่งรถตู้กลับกรุงเทพฯแล้วอย่างเงียบๆ คาดตระเวนเที่ยวก่อน

เมื่อเวลา 10.15 น.วันที่ 28 ธันวาคม นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม พร้อมทีมงาน และ ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ แฟนสาวและโครงการก้าวคนละก้าวซึ่งวิ่งจากจุดใต้สุดของประเทศไทยที่ด่าน อ.เบตง จ.ยะลา ไปจนถึงจุดสูงสุดของประเทศไทยที่ด่านพรมแดนไทย-เมียนมา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้สำเร็จด้วยระยะทาง 2,198.82 กิโลเมตร และได้ผ่านพิธีบายศรีสู่ขวัญโดยชาวเชียงรายที่ไร่เชิญตะวัน ต.ห้วยสัก อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ไปเมื่อวันที่ 26 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้เดินทางออกจากที่พักที่โรงแรมเวียงอินทร์ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย พร้อมกับก้อย รัชวิน ด้วยรถยนต์ตู้สีดำที่ใช้ในขบวนวิ่งมาโดยตลอดเพื่อเดินทางกลับกรุงเทพฯ โดยตูนกล่าวเพียงสั้นๆ ว่าจะกลับกรุงเทพฯ แล้วในวันนี้

โดยจุดขึ้นรถหน้าโรงแรม มีนายแพทย์กอบชัย จิตรสกุล เจ้าของโรงแรม พร้อมพนักงานร่วมส่งด้วยบรรยากาศอบอุ่น รวมทั้งยังมีผู้ที่ไปใช้บริการโรงแรมบางคนนำเงินสดฉบับละ 100 บาทไปร่วมบริจาคให้เพิ่มเติมอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการเข้าพักและกำหนดการต่างๆ ของตูน มีการปิดเป็นความลับทำให้ไม่มีผู้คนภายนอกทราบมากนักจึงสร้างความตื่นเต้นหรือเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ที่ไปพักในโรงแรมและกำลังเดินทางเข้าออกเป็นอย่างมาก ขณะที่สุขภาพร่างกายของตูนพบว่ายังคงทะมัดทะแมงและดูแข็งแรงอยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่เดินออกจากโรงแรมและพบปะผู้คนก่อนจะขึ้นรถเดินทางกลับ

ทั้งนี้ ตูน ยังคงแต่งกายด้วยชุดวิ่งอันเป็นเอกลักษณ์เหมือนเดิมโดยสวมกางเกงผ้าร่มขาสั้น รองเท้าวิ่ง และเสื้อร่มแขนยาวเหมือนตอนวิ่งตามโครงการรวมทั้งยังผูกข้อมือด้วยด้ายที่มาจากพิธีบายศรีสู่ขวัญที่ไร่เชิญตะวันเอาไว้อยู่เต็ม ทั้งนี้ หลังจากพูดคุยกับบรรรดาผู้ไปส่งแล้วได้เดินทางออกไปด้วยรถยนต์ตู้สีดำ โดยที่ไม่ได้มีการประสานไปยังท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ต.บ้านดู่ อ.เมือง เพื่อจะเดินกลับกรุงเทพฯ ไปทางเครื่องบินแต่อย่างใด โดยมีกระแสว่าจะใช้การเดินทางทางรถดังกล่าวเพื่อแวะเที่ยวไปตลอดทางโดยมีรถยนต์ติดตามประมาณ 2-3 คันและรถตู้ทีมงานที่ติดตราโลโก้โครงการอีก 1 คัน