‘หมอลักษณ์’ ฟันธง ดวงปี 2561 “4 ราศี” เมษ-พฤษภ-มิถุน-กรกฎ

สิ่งที่คึกคักไม่แพ้ของขวัญนั้นก็คือการตรวจดวงชะตาต้อนรับปีใหม่ ซึ่ง หมอลักษณ์ เรขานิเทศ หมอดูชื่อดังได้ฟันธงดวงชะตา 4 ราศีแบบเน้นๆ ทั้งเรื่องความรัก การเงิน สุขภาพ และการงาน ผ่านทางรายการศึก 12 ราศี ไว้ดังนี้

ราศีเมษ (เกิดวันที่ 13 เมษายน – 13 พฤษภาคม) – ปีแห่งการเริ่มต้นที่แปรปรวน

ดาวมฤตยูโคจรทับชะตาราศี 7 ปี โดยเริ่มต้นตั้งแต่ 2 ปีที่ผ่านมา ดังนั้น ดวงชะตาของชาวราศีเมษจะมีความแปรปรวนเปลี่ยนแปลง อาจจะมีทั้งดี-ร้าย

“ทั้งนี้ ดวงราศีเมษ คือ ราศีเดียวกับดวงเมืองกรุงรัตนโกสินทร์ หากประเทศไทยเป็นอย่างไรในภาพรวม ก็จะส่งกระแสแห่งพลังให้ชาวราศีเมษเจอเหตุการณ์คล้ายๆ กัน”

ดาวพฤหัสบดีโคจรเล็งชะตาเมือง ตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน ซึ่งจะส่งผลดีกับชาวราศีเมษให้ได้รับพลังเทพพฤหัสบดี คือ โชคลาภ มงคล บุญกุศล เทวดาคุ้มรักษา ในช่วงเวลาดังนี้ จังหวะที่ 1 คือ ตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน 2560 จนถึงวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 และจังหวะที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 14 เมษายน จนถึงวันที่ 6 ตุลาคม 2561 อย่างไรก็ดี จะมีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลงย้ายบ้าน ที่อยู่อาศัย ที่ทำงาน เป็นต้น

หลังจากอยู่มุมมรณะมานาน ปีนี้ชาวราศีเมษจะมีข่าวดีที่ทำให้พ้นจากทางตันนั้นแล้ว

“เพราะดาวการงานพ้นจากมุมอับ เป็นจังหวะที่เริ่มต้นดี แต่ก็เหนื่อยยาก ต้องต่อสู้และดิ้นรน”

ส่วนการเงินและความรักนั้นไร้ปัญหา ทั้งสภาพการเงินคล่อง หากขยันเงินทองจะกองมาไหลมา เช่นเดียวกับความรักที่มีโอกาสลงเอยและสมหวัง

ที่ระวังนั้นก็คือสุขภาพขอให้ชาวราศีเมษอย่าประมาท

“โดยเฉพาะเดือนมีนาคม-พฤษภาคม การเดินทางไกลต้องระมัดระวังตั้งสติ ควรไปสร้างบุญสร้างกุศลตามศรัทธา”

ราศีพฤษภ (เกิดวันที่ 14 พฤษภาคม – 13 มิถุนายน) – ปีแห่งการพ้นโพยภัย

“หลังจากถูกจองจำมา 2 ปีครึ่ง ทำให้มีความทุกข์ความโศก อึดอัด…แต่บัดนี้คุณพ้นเคราะห์แล้ว” หมอลักษณ์ฟันธงเปรี้ยง

การงาน ขยับขยาย ดารา นักแสดง นักธุรกิจ ราชการ มีโอกาสขยายตัว โกอินเตอร์ทั้งตัวบุคคล-สินค้า ธุรกิจจะเริ่มต้นเดินหน้า ไม่มีทางมืด-ทางตันเหมือนที่ผ่านมา

“เป็นปีแห่งการแหกกฎระเบียบทั้งหมดที่เคยมีมา ต้องรู้จักเปลี่ยนแปลง ไม่เดินตามสิ่งที่เคยทำ คิดใหม่ ทำใหม่ เริ่มต้นใหม่ แล้วจะดี ใช้วิธีการใหม่ๆ รูปแบบใหม่ๆ ใช้สื่อโซเชียลมาช่วยในการสร้างสรรค์ผลงาน”

ในขณะที่การเงิน เป็นจังหวะที่จะมีสภาพคล่องทางการเงินที่ดีทั้งปี โดยที่ต้องขยัน ทุ่มเท และใส่ใจ จะสำเร็จมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับบุญกรรมที่ทำที่สร้างสมมา ในขณะเดียวกัน ปีนี้สุขภาพของชาวราศีพฤษภจะแข็งแรงขึ้น และความเครียดจะหายไป

ที่สำคัญ ในดวงความรักที่ก่อนหน้านี้อาจมีเรื่องระหองระแหงจะกลับมาปรับความเข้าใจกันได้ดี

“ส่วนใครที่เป็นโสดจะเจอคู่แท้ และเป็นคู่ที่นำมาซึ่งความสมหวังสมปรารถนา”

ราศีมิถุน (เกิดวันที่ 14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม) – ปีแห่งการเริ่มต้นต่อสู้กับวิบากกรรม

แต่ที่หนักหน่อยเห็นจะเป็นราศีมิถุน

“เนื่องจากดาวเสาร์เริ่มโคจรเล็งดวงชะตาราศีมิถุน ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2560 และจะอยู่ไป 2 ปีครึ่ง ตามโหราศาสตร์ว่าไว้ว่า จะเหนื่อยยาก ทุกข์ ชีวิตมีปัญหา ส่วนใครที่อยู่ในวัยเรียน อย่าเพิ่งมีความรัก ให้วางเรื่องรักไว้ก่อนเลยในช่วง 2 ปี”

การงานยังอยู่ในมุมที่สามารถเดินหน้าต่อไปได้โดยไม่มีปัญหา แต่ระวังเรื่องการทำหุ้นธุรกิจร่วมกับผู้อื่น แต่หากเป็นนายตัวเองก็ขอให้มีความรอบคอบรัดกุม

“หลังจากวันที่ 3 กุมภาพันธ์ – 13 เมษายน ให้ระวัง อย่าเซ็นสัญญา ลงทุน ทำธุรกรรมธุรกิจอะไร จะมีปัญหา หลังจากวันที่ 13 เมษายน ไปแล้ว การงานจะเดินหน้า ต่อให้มีอุปสรรคก็จะไปต่อได้ แต่หลังจากวันที่ 6 ตุลาคม จนถึงปลายปี จะเจอปัญหาอีกรอบ ดังนั้น ชาวราศีมิถุนมีเกณฑ์จะได้กลับไปทำงานเก่าๆ ที่ตนเองถนัดมีความสามารถ และทำให้ดีที่สุด อย่าประมาท อย่าโลภ อย่าหุ้นกับใคร”

ส่วนการเงินนั่นก็เช่นกันขอให้ชาวราศีมิถุนประหยัด มัธยัสถ์ อย่าใช้จ่ายบนความเสี่ยง

“อย่าเพิ่งลงทุนใหญ่ๆ อย่าให้ใครหยิบยืมเงิน อย่าไปค้ำประกันหรือรับรองใคร อย่าไปใช้เงินในทางสุ่มเสี่ยง”

ขณะเดียวกัน ก็ขอให้ระวังเรื่องความรักขอให้ประคองชีวิตคู่ไปอีก 2ปีครึ่งจากนี้ หากสุดจะยื้อก็ขอคิดว่าเพราะไม่ใช่คู่แท้ ส่วนคนโสดอย่าเพิ่งรีบร้อน ครองตนเป็นโสดไปก่อนจึงจะดี

และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเรื่องสุขภาพ

“ชาวราศีมิถุนต้องระวังคอ หลอดลม ทางเดินหายใจ ทรวงอก ให้ไปตรวจร่างกายอย่างละเอียด หากมีอะไรผิดปกติให้รีบรักษา ก็จะทำให้ทุกอย่างผ่านไปได้”

ราศีกรกฎ (เกิดวันที่ 15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม) – ปีแห่งการเปลี่ยนแปลงดวงชะตาชีวิต

ราหูโคจรเข้าทับเรือนชะตาของชาวราศีกรกฎ ตั้งแต่วันที่ 4 สิงหาคม 2560 และอยู่ไป 1 ปีครึ่ง หรือจนถึงช่วงปลายปี 2561 ในทางโหราศาสตร์นั้น ราหูเป็นมิตรกับพระเสาร์ และเกื้อกูลต่อพระจันทร์ และราศีกรกฎ มีเทพพระจันทร์เป็นเทพประจำตัว เมื่อราหูมาทับ แปลว่า ราหูเข้ามาเป็นคู่สมพลกับเจ้าเรือน

“มันก็จะส่งผลให้ชีวิตวุ่นวายหน่อยๆ เหนื่อยหน่อย จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างยิ่งใหญ่ แต่อย่างไรก็ดี หากมีมิตร-มีคู่ แล้วไม่ไปชวนเขาทะเลาะ จะเป็นกำลังหนุนชะตาแก้ภัยจากราหูที่มาทับเรือนตน”

ชาวราศีกรกฎมีเกณฑ์โยกย้าย ทั้งที่อยู่อาศัยและที่ทำงาน

“หากเป็นข้าราชการจะได้เลื่อนขั้น เลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่ง ส่วนนักธุรกิจ ก็จะได้ขยับขยายกิจการ มีเกณฑ์ได้บ้านใหม่ รถใหม่”

ขณะที่ดวงการเงินก็ขอให้สบายใจว่าชาวราศีกรกฎจะไม่เสียเงินเท่าที่เคยเสียในอดีตอีก

“ปีนี้จะได้เงินเยอะ แต่ก็จะเสียเยอะ มีรายจ่ายในการซื้อบ้าน ซื้อรถ ขยายกิจการต่างๆ”

ส่วนเรื่องความรักขอให้ถนอมน้ำใจกันไว้ อย่าชวนทะเลาะเพราะดาวคู่มีเกณฑ์เดินเป็นอริกับดวงชะตา

“จะมีเหตุเล็กน้อยปลีกย่อยที่ทำให้เราขัดแย้งหรือทะเลาะ หรือขัดกันเองกับคนรัก ฉะนั้น ต้องรู้จักประนีประนอม ส่วนใครที่เป็นโสด ตอนนี้เอาเวลาไปทุ่มเททำมาหากินจะดีกว่า เพราะดาวคู่เป็นอริกับดวงชะตา คบกับใครก็จะมีปัญหา”

ส่วนสุขภาพนั้นตามดวงชะตาราหูทับจะมีเกณฑ์ป่วยเจ็บทั้งร่างกายที่จะตรวจหาได้ยาก ควรออกกำลังกายแก้กรรม

“ควรออกกำลังกายไว้เป็นหลักเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง แล้วทำอารมณ์ให้ดี จะได้มีกำลังใจให้ผ่านพ้นจากโรคภัยที่เกิดจากบ่วงกรรม”

และนี่คือคลิปเต็มๆ

ขอบคุณ  Polyplus Entertainment