ปิดถนนรับ “ตูน” ทีมก้าวสุดยิ่งใหญ่ ลั่นระฆังเหนือสุดแดนสยาม “ก้อย” น้ำตาแตก

เมื่อเวลา 18.25 น. โครงการก้าวคนละก้าว นำโดย ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย วิ่งเพื่อหางบประมาณซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาล โดยใช้เวลา 55 วัน ตามที่ได้กำหนดไว้ โดยทำระยะทางไปทั้งหมด 2,215 กิโลเมตร และยอดบริจาคจำนวน 1,150 ล้านบาท ทั้งนี้ ในการวิ่งเซตสุดท้ายมีศิลปิน ดารา นักร้อง ที่เข้าร่วมจำนวนมาก อาทิ โน้ส-อุดม แต้พานิช นาย ณภัทร ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง วู้ดดี้-วุฒิธร มิลินทจินดา ป๊อป ปองกูล โดยพบว่ามีประชาชนชาวเชียงรายจำนวนมาก รอทั้งสองข้างทางและบริเวณด่านท่าขี้เหล็ก จุดสุดท้ายที่ตูน จะก้าวไปถึง


ทั้งนี้ เมื่อถึงที่ว่าการ อ.แม่สาย ห่างจากพรมแดน 1 กม. ทีมก้าวคนละก้าว ได้หยุดสักการะอนุสาวรีย์เจ้าพรหมมหาราช พระสงฆ์ให้พร มอบเงิน มีการแสดงจากนักเรียนตาบอด ก่อนจะวิ่งไปป้ายเหนือสุดในสยามและเวทีปลายทางที่จัดไว้บริเวณด่านพรมแดน

เมื่อทีมก้าวคนละก้าวได้เดินทางมาถึง มีการปิดถนนบริเวณเข้าด่านแม่สาย เพื่อให้ทีมก้าวได้วิ่งเข้าเส้นชัยพร้อมกัน โดยสาวก้อย และทีมงานมีน้ำตาออกมาด้วยความดีใจ และปลื้มใจเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อเดินทางมาถึงป้ายเหนือสุดแห่งสยาม ตูน ได้ตีระฆัง และถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับป้ายเหนือสุด จากนั้น ตูน ได้ถ่ายภาพร่วมกับทีมงาน และกล่าวขอบคุณทีมงานที่ได้ทำงานร่วมกันมา