“ตูน”วิ่งถึงเชียงรายแล้ว เผยอาการเจ็บหลัง ทำให้ล่าช้ากว่ากำหนด

เมื่อเวลา 18.15 น.วันที่ 23 ธ.ค. ที่บนถนนพหลโยธินตรงเขตติดต่อระหว่างบ้านแม่เย็น หมู่ 3 ต.แม่เย็น อ.พาน จ.เชียงรายกับหมู่บ้านแม่เย็น หมู่ 5 และหมู่ 8 ต.ป่าแฝก อ.แม่ใจ จ.พะเยา ตูน บอดี้สแลม ได้วิ่งจากที่ว่าการ อ.แม่ใจ ไปถึงยังเขตติดต่อดังกล่าว โดยล่าช้าไปกว่ากำหนดกว่า 2 ชั่วโมง เนื่องจากมีอาการเจ็บหลัง ทำให้พักที่เขต อ.แม่ใจ อยู่นาน แต่มวลชนที่ไปรอต้อนรับที่เขตติดต่อยัง จ.เชียงราย ซึ่งเป็นจังหวัดสุดท้ายของการวิ่งครั้งนี้ก็ยังคงปักหลักรอกันตั้งแต่ช่วงเช้า

นางภัทรวดี ปัญญาบุญ นายอำเภอพาน พ.อ.พศิน แสงคำ เสธ.มณฑลทหารบกที่ 37 พ.ต.อ.จิรภัทร มุ่งดี ผกก.สภ.พาน พร้อมด้วยชาว อ.พาน ประมาณ 2,000 คน ยังคงปักหลักรออยู่โดยลุ้นว่าอาการของตูนจะดีจนออกมาวิ่งต่อไปได้หรือไม่ กระทั่งตูนได้วิ่งออกมาอีกครั้งและถึงบริเวณเขตติดต่อในยามที่ตะวันกำลังตกดิน ก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นโดยมีการถ่ายภาพและกลุ่มผู้แต่งกายชุดชาติพันธุ์ให้การต้อนรับโดยส่งเสียงให้กำลังใจอย่างต่อเนือง

ขณะที่นักเรียนจากโรงเรียนศิริมาตย์เทวี อ.พาน ประมาณ 20 คน ได้ร่วมกันร้องเพลงคริสต์มาสเพื่อให้กำลังใจตูนและคณะ สร้างความประทับใจให้ตูนและคณะเป็นอย่างยิ่ง

จากนั้นตูนได้วิ่งไปทำกิจกรรมร่วมกับทาง อ.พาน ณ สนามโรงเรียนบ้านปูแกง ต.แม่เย็น ห่างจากเขตติดต่อประมาณ 4 กิโลเมตร เป็นช่วงสั้นๆ ก่อนจะใช้เป็นสถานที่พักค้างแรมด้วย หลังจากเดิมมีกำหนดจะไปนอนพักที่วัดร่องขุ่น ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง ซึ่งห่างออกไปประมาณ 50 กิโลเมตร หรือในเขต ต.เมืองพาน อ.พาน ซึ่งห่างออกไปประมาณ 13 กิโลเมตร เนื่องจากเข้าสู่ช่วงค่ำมืดและตูนยังมีอาการบาดเจ็บโดยไม่สามารถยกมือข้างซ้ายได้โดยสะดวกเหมือนเดิมและต้องใช้มือข้างแตะหรือรับของรวมทั้งยกมือให้ประชาชนตามรายทางแทน

นางเป็ง มณีพรหม อายุ 69 ปี ซึ่งถือธนบัตร 100 บาทมารอตูนตั้งแต่เช้า กล่าวว่า ตนไปรอตูนตั้งแต่เช้า เพราะเห็นว่าเขาเป็นคนดี และเสียสละเพื่อส่วนรวม โดยเฉพาะช่วยเหลือโรงพยาบาลถึง 11 แห่งทั่วประเทศไทย ตนเป็นคนแก่เฒ่าแล้วก็อยากจะดูหน้าตัวจริงว่าเขาเป็นอย่างไร ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง