แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวเรือวอนหัวขโมยคืนเรือ ทำร้านขายไม่ดี ตั้งชื่อใหม่ ‘ก๋วยเตี๋ยวเรือหาย’

เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ โอโต้โยต้า ได้โพสต์เฟสบุ๊คว่า ประกาศ ตามหาเรือหาย ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ตาโจ๊ก ถนนเส้น เจดีย์หัก-เขางู ใครแจ้งเบาะแส หรือ เคยเห็น มีรางวัลให้ 10,000 บาท

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบป้าหมู หรือ นางพรทิพย์ หงส์ทอง อายุ 50 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือตาโจ๊ก อยู่เลขที่ 443/1 หมู่ 5 ต.เจดีย์หัก อ.เมืองราชบุรี ที่บริเวณหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าว ซึ่งเดิมนั้นเคยมีเรือแก่เก่ายาวประมาณ 3 เมตร ทำจากไม้สักมีอายุมากกว่า 60 ปี แล้ว ตั้งอยู่หน้าร้าน และเป็นที่มาของก๋วยเตี๋ยวเรือ แต่ได้ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยเรือหายไปตั้งแต่คืนวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา

นางพรทิพย์ หงส์ทอง เล่าว่า เรือลำดังกล่าวไปขอยืมมาจากผู้ใจบุญคนหนึ่ง เพื่อนำมาตั้งร้านขายก๋วยเตี๋ยวเมื่อประมาณ 6 เดือนที่ผ่านมา เป็นเรือพาย ทำจากไม้สัก สีน้ำตาลแดง ความยาวประมาณ 3 เมตร มีอายุตั้งแต่รุ่นพ่อ ของผู้ใจบุญคนที่ให้ยืมมาส่วนราคานั้นประเมินค่าไม่ได้ ที่ผ่านมาตนเองก็นอนที่ร้าน แต่เมื่อคืนวันที่เกิดเหตุได้กลับไปนอนที่บ้านใน ต.หินกอง อ.เมือง จ.ราชบุรี โดยนำร่มบังแดดคันใหญ่ 3 คัน มาวางทับเรือไว้ และกลับมาเปิดร้านในช่วงเช้ามืด ก็พบว่าเรือพร้อมกับกระถางธูป ที่ใช้สำหรับไหว้แม่ย่านางเรือหายไป จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ และที่ร้านก็ไม่ได้ติดกล้องวงจรปิด ทำให้ไม่ทราบว่าใครมาขโมยไป

“ตอนนี้ก็กว่า 20 วัน แล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่ได้เบาะแสอะไร จึงอยากวอนให้ผู้ที่ขโมยเรือไปช่วยนำเรือมาคืนด้วย เพราะสงสารเจ้าของเรือมาก ทางเจ้าของเรือก็ตั้งรางวัลให้กับผู้นำเรือมาคืนหรือแจ้งเบาะแสว่าเรืออยู่ที่ไหนก็จะให้รางวัล 10,000 บาท และจะไม่เอาเรื่องใดๆด้วย ส่วนตัวเองก็ไม่มีเงินจะไปหาซื้อเรือมาคืนให้เพราะตั้งแต่ที่เรือหายไป ก็ขายของไม่ดี ไม่เหมือนตอนที่มีเรืออยู่ ก็ได้กำลังจากลูกค้าที่มานั่งกินว่าสักวันต้องเรือกลับมา ตอนนี้ก็ได้แต่ตั้งชื่อร้านใหม่ว่า ก๋วยเตี๋ยวเรือหาย”