ธารน้ำใจเข้าช่วยเหลือ 3 แม่ลูก หลังบ้านถูกไฟไหม้จนสิ้นเนื้อประดาตัว

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 23 ธ.ค.  กลุ่ม “เพ้อทีม” ซึ่งเป็นกลุ่มในการท่องเที่ยว ช่วยเหลือสังคม และผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติต่างๆ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยการนำของน.ส.พิกุล แดงประพันธ์ ตัวแทนกลุ่มฯ ได้นำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคของใช้ส่วนตัว เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม ที่นอน พร้อมด้วยทราย 1 คันรถ ปูนซีเมนต์ 500 กก. อิฐบล็อก 1,000 ก้อน ไปมอบให้น.ส.อนงค์ แซ่โง้ว อายุ 42 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 79/7 หมู่ที่ 3 ตำบลอ่างทอง ที่บ้านได้เกิดไฟฟ้ารัดวงจร ทำให้ไฟได้ลุกไหม้วอดทั้งหลัง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 ธ.ค. ที่ผ่านมา

น.ส.พิกุล แดงประพันธ์ ตัวแทนกลุ่มเพ้อทีม กล่าวว่า ได้ทราบข่าวจากน้องที่ทำงานอยู่ที่องค์การบริหารส่วนตำบลอ่างทอง ว่าบ้านน.ส.อนงค์ถูกไฟไหม้บ้านหมดทั้งหลัง ไม่เหลือสิ่งของอะไรเลย พวกตนจึงได้มีการตั้งกลุ่ม “เพ้อทีม” ซึ่งเป็นกลุ่มในการท่องเที่ยว ช่วยเหลือสังคม และผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติต่างๆ ร่วมกันเรี่ยไรคนละเล็กละน้อย เสื้อผ้าที่สภาพยังใช้ได้ พร้อมทั้งร่วมกันซื้อหม้อหุงข้าว อุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้าน เครื่องนอนมามอบให้ พร้อมทั้งจัดหาทราย ปูน และอิฐบล็อก มาไว้ให้ ในการนี้ยังได้ร่วมกันตั้งกล่องบริจาคเงินอีกส่วนหนึ่งมามอบให้อีกด้วย

น.ส.อนงค์ แซ่โง้ว เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ตนเองได้มาอาศัยบ้านน้ารับจ้างทำมะพร้าวขาว โดยอยู่กัน 3 คน กับลูกชาย 2 คน คนโต 10 ขวบ คนเล็ก 6 ขวบ โดยเมื่อวันที่ 14 ธ.ค. ที่ผ่านมา บ้านที่ตนเองอาศัยอยู่ได้เกิดไฟฟ้ารัดวงจร ทำให้ไฟได้ลุกไหม้วอดทั้งหลัง ไม่สามารถหยิบของออกมาได้ทัน ซึ่งหลังเกิดเหตุ ได้มีหน่วยงานเช่น อบต.อ่างทอง ตชด. 146 ชุดเฉพาะกิจ ฉก.จงอางศึก นำสิ่งของเครื่องใช้มามอบให้ ในส่วนการสร้างบ้านใหม่นั้น ได้ยื่นเรื่องไปกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องแล้ว