“ตูน”วิ่งฝ่าหมอก 12 องศา ยืนสงบนิ่งฟังคำปฏิญาณตนจาก “นศ.พยาบาลพะเยา”

วันที่ 23 ธันวาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตูน บอดี้สแลม วิ่งในเซ็ทที่ 1 ออกจากหน้ามหาวิทยาลัยพะเยา(มพ.) เมื่อเวลา 03.00 บนเส้นทางหลวงหมายเลขถึงจุดเช็คพอยท์ที่ปั้ม ปตทฟูแสงเซอร์วิสจำกัด .บ้านต๋อม .เมืองพะเยา เป็นระยะทาง 22.3 กมด้วยเวลา 3 ชั่วโมง 30 นาที

ระหว่างเส้นทางการวิ่งมาถึงที่แยกตลาดมณีรัตน์ วิทยาลัยพยาบาลพะเยา บรมราชชนนี(วทบ.)พะเยาโดยผู้อำนวยการพร้อมผู้บริหารนำนักศึกษาพยาบาลชั้นปีที่ 3 และชั้นปีที่ 1 มาตั้งแถวทำซุ้มตะเกียงอาละดินและกล่าวคำปฏิญาณตนต้อนรับตูน

ขณะที่ ผอ.วทบ.พะเยา และทีมผู้บริหารได้นำหมวกพยาบาลและเข็มฉีดยาที่ทำมาจากธนบัตรมอบให้ตูนท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น และมีหมอกลงจัดอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่ตูนวิ่งมาถึงจุดทำกิจกรรมของ วทบ.พะเยา นศ.วทบ.พะเยา ได้ตั้งแถวสองข้างเปิดช่องตรงกลางให้ตูนเดิน พร้อมกับกล่าวคำปฏิญาณตนของพยาบาล และตูนได้ยืนสงบนิ่งรับฟังคำปฏิญาณตนด้วยสีหน้าที่ตื้นตัน

จากนั้นได้วิ่งต่อมาจนถึงจุดเช็คพอยท์เช็ที่ 1ซึ่งพบว่าตูน มีสภาพอาการปวดเข่าซ้าย โดยเมื่อถึงจุดเช็ดพอยท์เซ็ทที่ 1 ทางเทศบาลเมืองพะเยา(ทม.) โดยนางสาวจุฬาสินี พรหมเผ่า นายก ทม.พะเยา นำปลาที่พับจากธนบัตรมูลค่าจำนวน 100,000 บาท มอบให้ตูน

ในส่วนของบริเวณหน้าอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง ริมกว๊านพะเยา .เมืองพะเยา .พะเยา ได้มีประชาชนชาวพะเยาทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ ประมาณ 200 คน ได้มารวมตัวเพื่อต้อนรับตูน แต่เนื่องจากเป็นเส้นทางที่ไม่ได้อยู่ในโปรแกรมการวิ่งโครงการก้าวคนละก้าวครั้งนี้ ตูนไม่ได้วิ่งเข้ามาผ่านหน้ากว๊านพะเยาประชาชนจึงรอเก้อและเดินทางออกมารอรับที่จุดเช็คพอยท์เซ็ทที่ 1 แทน

สำหรับการวิ่งในพื้นที่จังหวัดพะเยาของตูน วันที่ 23 ธันวาคม2560 เซ็ทที่ 2 เช็คพอยท์  เทศบาลตำบล(ทต.)แม่ปืม .เมืองพะเยา เซ็ทที่ 3 เช็คพอยท์  ที่ว่าการอำเภอแม่ใจ .แม่ใจ .พะเยา และเซ็ทที่เช็คพอยท์  โรงเรียนบ้านปูแกง .พาน .เชียงราย