อินทนนท์ยังยะเยือก 5 องศา นทท.แห่ชมเหมยขาบแน่น

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ รายงานว่า สภาพอากาศวันนี้ท้องฟ้าเปิด เกิดน้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบบริเวณยอดดอยอินทนนท์ ทั้งที่อุณหภูมิไม่ได้ลดต่ำมากนัก โดยบริเวณยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิเฉลี่ย 5-15 องศาเซลเซียส จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิเฉลี่ย 3-16 องศาเซลเซียส และบริเวณที่ทำการอุทยานฯ อุณหภูมิเฉลี่ย 6-21 องศาเซลเซียส

โดยจุดที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสและบันทึกความสวยงามของเหมยขาบที่ริมถนนทางขึ้นยอดดอยและจุดชมวิวกิ่วแม่ปานแล้ว ยังมีบริเวณพระมหาธาตุเจดีย์สองพระองค์ที่มีนักท่องเที่ยวแวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้ว ยังตื่นตาตื่นใจกับทะเลหมอกท่ามกลางสายลมหนาวอีกด้วย

“คาดว่าในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่จะมีนักท่องเที่ยวขึ้นมาเคาท์ดาวน์บนดอยอินทนนท์เป็นจำนวนมาก จึงฝากให้เตรียมตัวให้พร้อมทั้งการสวมเสื้อผ้าให้ความอบอุ่นต่อร่างกายในสภาพอากาศที่หนาวจัด เตรียมยาประจำตัว และขับรถด้วยความระมัดระวังในเส้นทางท่องเที่ยวด้วย เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเองและเพื่อนร่วมทาง” นายรุ่ง กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับตัวเมืองเชียงใหม่ และอำเภอต่างๆ สภาพอากาศยังคงหนาวเย็น อุณหภูมิเฉลี่ย 14-23 องศาเซลเซียส อุ่นขึ้นจากวานนี้เล็กน้อย มีนักท่องเที่ยวจากต่างพื้นที่ทยอยเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้การจราจรในพื้นที่เริ่มคับคั่ง โดยเฉพาะในย่านที่มีกิจกรรมรื่นเริง และแหล่งช้อปปิ้ง อาทิ ถนนนิมมานเหมินท์