บุกสำนักทรงเจ้า! หาตัว‘อ.เอก’แต่งชุดคล้ายเครื่องราชย์‘เสด็จเตี่ย’(คลิป)

จากกรณีเฟซบุ๊ก คุณท้าวศรีสุวรรณภิรมย์ภักดี โพสต์ภาพชาย โดยระบุว่าเป็นคนทรงเจ้า แต่งเครื่องแต่งกายและประดับเครื่องหมายยศ คล้ายกับชุดเครื่องราชอิสริยาภรณ์พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หรือเสด็จเตี่ย พร้อมระบุข้อความ“มหาบารมี ประดับเครื่องราชฯ ได้สมพระเกียรติมาก แสดงว่าทรงจริงแน่นอนเลยเจ้าค่ะ พระองค์ควรแจ้งให้ราชสกุลอาภากร ไปเฝ้ารับเสด็จนะเจ้าคะ จะได้สมพระเกียรติจริงๆ หน่อเนื้อพระพุทธเจ้าหลวง มิควรไปลงเกย์แก่ กินเงินพานครู นั่งดูดวงนะเจ้าคะ” เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร สั่งการให้ พ.ต.อ.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ รองผบก. ติดตามตรวจสอบความคืบหน้าคดีหลังตำรวจ สภ.ย่อยบางน้ำจืด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เข้าตรวจสอบสำนักทรงเจ้าซึ่งใช้ชื่อว่า สำนัก “พุทธะเทวะมงคลสถาน” พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ (บางน้ำจืด) เลขที่ 34/7 หมู่ 4 ต.บางน้ำจืด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร แต่ไม่พบร่างทรงตามรูปภาพที่ปรากฎที่โซเซี่ยล พบเพียงเครื่องแต่งกายที่ประดับเครื่องหมายต่างๆ คล้ายเครื่องราชอิสริยาภรณ์ รวมทั้งกระบี่และหมวก จึงนำมาตรวจสอบพร้อมพาลูกศิษย์มาสอบสวนด้วย

โดยน.ส.บุญล้อม พยัคชาติ อายุ 63 ปี ให้การว่า ตนเป็นเพียงลูกศิษย์ที่มีความเชื่อความศรัทธาเท่านั้นและจะมาที่นี่เป็นบางครั้ง ซึ่งก็ไม่รู้ว่าทำไมคนทรงต้องแต่งกายแบบนั้น รู้แต่เพียงว่า ชุดเหล่านี้มีลูกศิษย์ซื้อมาถวายให้เป็นเครื่องแก้บน ส่วนคนที่เป็นร่างทรงทราบเพียงชื่อเล่นที่ลูกศิษย์เรียกกันทั่วไปว่า “อาจารย์เอก” แต่ไม่ได้พักอาศัยอยู่ที่นี่ จะมาเฉพาะช่วงที่มีงานเข้าทรงเท่านั้น

ด้านพ.ต.อ.พลัฏฐ์ เปิดเผยว่า คดีนี้ต้องสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ก่อน เพื่อเป็นพยานยืนยันว่าวันดังกล่าวมีบุคคลแต่งกายด้วยชุดที่คล้ายเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ขณะทำการเข้าทรง ทรงเจ้าจริงจากนั้นก็จะได้นำตัวบุคคลที่ปรากฏตามภาพมาสอบปากคำ ส่วนชุดและเครื่องประดับหรือเครื่องหมายยศต่างๆที่พบนี้ก็จะต้องให้ผู้ที่มีความชำนาญในทางด้านเครื่องหมายยศมาตรวจสอบว่า เป็นเครื่องราชย์จริงหรือไม่ สำหรับการจะตั้งข้อกล่าวหา ก็ต้องขอให้ตำรวจตรวจสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วนเสียก่อน ขณะที่ราชสกุลอาภากร ก็ยังไม่มีท่านใดมาแจ้งความร้องทุกข์ไว้

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์